Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm tòa soạn báo TNTP Hà Nội

Sau những ngày tập huấn về phương pháp viết báo, để rèn luyện kĩ năng quan sát thực tế, vào 13h 30 chiều ngày 24/06/2011, các thành viên trong câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đã có dịp được đến thăm Tòa soạn báo Thiếu Niên Tiền Phong (số 5 Hòa Mã, Hà Nội) và giao lưu, trao đổi về nghề báo với Ban biên tập, các cô chú nhà báo, phóng viên của Tòa soạn.

Tại tòa soạn, các bạn phóng viên được đón tiếp rất chu đáo, nhiệt tình và thân thiện. Tới dự buổi giao lưu có bác Vũ Quang Vinh_ tổng biên tập báo TNTP; chú Nguyễn Đức Quang_ Phó tổng biên tập; nhà thơ Dương Thuấn, các cô chú phóng viên của báo; các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em, cùng toàn thể các thành viên trong câu lạc bộ phóng viên nhỏ Hà Nội.

Trong buổi giao lưu, các bạn nhỏ được học hỏi những kinh nghiệm làm báo từ các các bác trong ban biên tập, các cô chú phóng viên, biết thêm nhiều điều về Báo Thiếu niên Tiền phong_tờ báo được rất nhiều các bạn học sinh, ưa chuộng; ngoài ra, các bạn còn được giải đáp các những câu hỏi, thắc mắc của mình về các công việc liên quan đến ngành báo.

Đặc biệt, thực sự rất thú vị khi các phóng viên nhỏ được nghe những câu chuyện kể về quá trình để trở thành một nhà báo, những khó khăn, nguy hiểm của nghề báo,… từ ban biên tập, các cô chú phóng viên. Chỉ trong một tiếng rưỡi, các bạn đã biết thêm nhiều điều về báo chí, học hỏi được nhiều kĩ năng để áp dụng vào thực tế.

Báo Thiếu niên Tiền Phong ra đời vào ngày 01/06/1954, tại bản Dõn, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đến nay đã được 56 năm. Trụ sở chính tại số 5 Hòa Mã, Hà Nội; ngoài ra còn có 3 chi nhánh ở Đà Nẵng, Nha trang, thành phố Hồ Chí Minh. Báo có rất nhiều các ấn phẩm được các bạn học sinh, sinh viên đón đọc như: Thiếu niên Tiền Phong, Thiếu niên Chủ nhật, Học trò cười, Sao mai, Thiếu niên dân tộc,… Các bác trong ban biên tập khuyến khích các bạn trong câu lạc bộ Phóng viên hỏ Hà Nội tích cực viết bài gửi về tòa soạn.

Sau buổi giao lưu, bạn nhỏ nào cũng vui mừng, háo hức, yêu thêm nghề báo.

Bạn Minh Huyền, học sinh trường THCS Chu Văn An, thành viên của CLB chia sẻ: “ Mình cảm thấy rất vui và thú vị khi được đến thăm tòa soạn, giao lưu học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các cô chú nhà báo, phóng viên của tòa soạn. Mình cảm thấy tự tin hơn để có thể nuổi dưỡng và thực hiện ước mơ trỏ thành nhà báo thực thụ.”

Buổi giao lưu thực tế ở tòa soạn báo TNTP đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và những kỉ niệm khó quên trong lòng các thành viên trong câu lạc bộ phóng viên nhỏ Hà Nội và làm cho các bạn có thêm tự tin vững bước trên con đường thực hiện ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Đỗ Hà Phương Trường THCS Chu Văn An (CLB PVN Hà Nội)

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *