CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt hình

Sáu ngày, từ 11 đến 14 và từ 18 đến 19/7 các bạn học sinh tham gia Câu lạc bộ phóng viên nhỏ tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Hưng Yên đã được các giảng viêncủa Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng với tổ chức Cứu Trợ trẻ em hướng dẫn làm phim hoạt hình.

Đợt 1, trong 4 ngày, các bạn được tìm hiểu về phim hoạt hình và được hướng dẫn chi tiết cách làm một bộ phim hoạt hình như thế nào cho hay, vẽ tranh như thế nào.

Bạn Nguyễn Kim Thanh 1 thành viên Câu lạc bộ phóng viên nhỏ tâm sự:”Mình thấy hoạt động này rất vui và bổ ích. Mình thật sự thấy thoải mái và hòa đồng với các bạn xung quanh hơn”.

Đợt 2, trong hai ngày 18,19/7 còn lại các nhóm tiến hành ghi hình và ghi âm. Công việc này mất thời gian và vất vả hơn nhưng rất vui. Nhiều bạn lần đầu tiên được thể hiện giọng nói của mình trong vai trò một người dẫn chuyện và một nhân vật trong phim hoạt hình. Công việc này đòi hỏi các bạn cần phải biết làm việc nhóm và hỗ trợ, phối hợp với nhau. Đã có 2 bộ phim ngắn được sản xuất trong vòng 6 ngày. Đó là phim của nhóm hương sen có tên: Giọt nước mắt màu đỏ và phim của nhóm Hoa Cỏ May có tên là “Con giáo viên”. Các phim đều phản ánh chủ đề về cuộc sống của trẻ em và những vấn đề thực tế hiện nay.

Chúc các bạn có sức khỏe, lòng say mê và sự thích thú để xây dựng lên những bộ phim hay, hấp dẫn do chính tay mình làm. Chúc các bạn làm phim thành công!

Nguyễn Phương Anh Lớp 6C – Trường Trung học cơ sở Lê Lợi – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *