Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết

Tên cuộc thi: Nếu em có quyền được thay đổi hoàn cảnh hiện nay của trẻ em Việt Nam, em muốn thay đổi cái gì vì lợi ích tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam?

Việt Nam là nước châu Á đầu tiên và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em. Kể từ năm 1990, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc bảo vệ quyền trẻ em.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều trẻ em, đặc biệt các em sống ở những vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh và vùng núi và các em gái vẫn còn gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ em Việt Nam vẫn cần được được thực hiện tốt hơn xác nhóm quyền sống còn, được bảo vệ, được phát triển và được tham gia.

Là trẻ em, em có thấy cho rằng mình đã được hưởng những quyền đó chưa? Nếu em có quyền được thay đổi hoàn cảnh hiện nay của trẻ em Việt Nam, em muốn thay đổi cái gì vì lợi ích tốt đẹp nhất cho trẻ em Việt Nam?

Hãy tham gia cuộc thi viết này. Hãy viết ra những ước muốn thay đổi của em và cho biết vì sao em muốn như vậy cũng như chia sẻ những mong đợi của em. Bài dự thi sẽ gửi cho www.vietnamnet.vn. Độ dài của bài tham gia dự thi không quá 1000 từ. Những suy nghĩ và mong muốn của các em sẽ được đăng trên trang Giáo Dục của www.vietnamnet.vn để thảo luận và là những điều cho các nhà hoạch định chính sách tham khảo.

Đối tượng dự thi: Cuộc thi dành cho trẻ em Việt Nam tuổi từ 12 đến 18 tuổi

Hạn nộp bài dự thi: 15 tháng 5 năm 2011

Giải thưởng: Những bài dự thi hay nhất sẽ được chọn với: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; và 05 giải khuyến khích.

Ngoài ra mỗi em con được tặng một bộ truyện của nữ nhà văn nổi tiếng viết chuyện cho trẻ em của Thuỵ Điển, bà Astrid Lingren và quà lưu niệm của vietnamnet.vnn

Ngày phát động cuộc thi: lúc 14:30 ngày 17 tháng 3 năm 2011

– Địa điểm: Đại Sứ Quán Thuỵ Điển, số 2 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Lễ trao giải:

– Thời gian: ngày 1 tháng 6 năm 2011

– Địa điểm : sẽ thông báo sau.

CMVN

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *