Lớp học nhiều kỷ niệm

Chúng tôi rất vui và thích thú khi được cô giáo cử chọn tham gia vào chương trình tập huấn “Dự án Báo chí và Quyền trẻ em” do Ban Tuyên giáo Trung ương Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, Trung Tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức trong hai ngày 22; 23/01/2011.

Đó là những kiến thức, bài học bổ ích và nhiều những kỉ niệm nhớ mãi trong tâm trí học trò chúng tôi.

Lần đầu tiên được tham gia một chương trình tập huấn mới lạ do tỉnh tổ chức, chúng tôi vừa mừng, vừa lo vì chưa bao giờ được tham gia một chương trình tập huấn lớn như thế. Chúng tôi hồi hộp lắm khi đến Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, có biết bao các bạn mới, các anh chị phụ trách và các thầy, cô là giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chúng tôi 40 gương mặt vừa lạ vừa quen ai cũng hồi hộp, ngỡ ngàng bắt đầu làm quen.

Phần đầu của chương trình là Lễ khai mạc lớp tập huấn. Tại đây các bạn trong câu lạc bộ biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động và ấn tượng.

Sau Lễ khai mạc chúng tôi được tham gia vào chương trình tập huấn. Các cô chú giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các đại biểu đại diện Tổ chức cứu trợ trẻ em hướng dẫn trao đổi, thảo luận và cung cấp những kiến thức cơ bản về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam.

Lớp tập huấn đã giúp chúng tôi biết vận dụng sáng tạo trong hoạt động truyền thông, báo chí thể hiện quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời tạo ra sân chơi để khuyến khích sự tham gia của trẻ em trong lĩnh vực truyền thông, báo chí…,Khác hẳn những kiến thức trong sách vở mà chúng tôi được học ở trường, ở lớp.

Lớp học của chúng tôi luôn diễn ra sôi nổi với các chủ đề hội thảo, cả lớp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm phân một bạn làm trưởng nhóm sau đó cùng nhau bàn luận, đưa ra những ý kiến chung, thiết thực nhất cho vấn đề về Quyền và sự tham gia của trẻ em.

Nhóm nào cũng tích cực bàn luận, các bạn đưa ra rất nhiều ý kiến hay, sáng tạo được các thầy cô giảng viên rất khen ngợi. Qua đó chúng tôi được hiểu thêm rất nhiều điều về Quyền và sự tham gia của trẻ em.

Sự lý thú của các nội dung tập huấn, sự nhiệt huyết, tận tình của các giảng viên đã làm cho thời gian trôi nhanh.

Kết thúc lớp học chúng tôi nhìn nhau luyến tiếc, mong đợi chương trình tập huấn tiếp theo lại đến thật nhanh để Thầy trò chúng tôi lại được trao đội thảo luận những nội dung mới mẻ, bổ ích như thế. Ngoài những kiến thức bổ ích chương trình đã giúp chúng tôi sự mạnh dạn tự tin khi tham gia các hoạt động tập thể.

Thu Hằng CLBPVN Vĩnh Phúc

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *