Một chương trình mùa hè nhiều ý nghĩa

Cũng giống như mọi năm, vào ngày 11/7 vừa rồi, hội khuyến học phường phố Huế lại một lần nữa tổ chức chương trình:” Lễ tuyên dương và phát thưởng các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi trong khu dân cư số 6” tại câu lạc bộ nhà E, khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Hà Nội. Mặc dù chương trình diễn ra với quy mô nhỏ nhưng luôn đem lại những kết quả rất tích cực.

Chương trình có mục đích đánh giá kết quả học tập của các em học sinh trong năm học 2010 – 2011, đồng thời tuyên dương, phát thưởng cho các bạn có thành tích học tập tốt, đạt danh hiệu học sinh giỏi của các trường, cũng như của quận và thành phố. Việc làm này sẽ giúp các em như có thêm một nguồn động viên lớn trước khi bước vào năm học mới đang đến gần với những nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để có thể đạt thêm nhiều thành tích cao hơn trong học tập.

Điều đặc biệt đó là cứ sau mỗi lần tổ chức chương trình, đến sang năm thì số học sinh giỏi của khu dân cư số 6 luôn tăng lên đáng kể so với năm trước.

Như vậy có thể thấy chương trình này đang tạo nên những hiệu quả rất tích cực về mặt học tập cho các em học sinh tại đây. Các bạn luôn “ganh đua” nhau trong học tập, xem ai được thành tích cao hơn, có thế mới được giải cao, mới được nhiều “phần thưởng” chứ. Và cũng chính vì kết quả thiết thực này nên sau mỗi năm, sự đóng góp của người dân trong khu dân cư, các chi hội khuyến học cũng nhiều hơn và tích cực hơn. Và đấy cũng là những điều rất đáng khích lệ. Điển hình là tổ dân cư số 29, tổ này luôn tham gia tích cực nhất trong mọi phong trào nhân ái, vận động, ủng hộ,…và đặc biệt là về khuyến học.

Sau khi bác Trần Lê Vĩ – đại diện của Hội Khuyến học phường phố Huế lên nói đôi điều về thành tích tốt đẹp trên của chương trìn, bác Nguyễn Bảo Lâm, phó chủ tịch hội khuyến học phường đại diện và công bố sẽ quyết định trao thêm phần thưởng dành cho các em học sinh có được giải học sinh giỏi của quận và của thành phố vào đầu tháng 8 tới.

Điều đặc biệt hơn nữa là ngoài các trường hợp trên, hội khuyến học sẽ cùng với Ủy Ban mặt trận phường sẽ trích ra một phần để tặng thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em gặp hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn nỗ lực học tập. Với việc làm này thì chắc hẳn các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ vô cùng xúc động, đỡ tủi thân và phấn đấu hơn nữa trong học tập. Đây quả là một việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Việc nhân phần thưởng mới là quan trọng nhất với các bạn đến dự. Sau một năm học phấn đấu và nỗ lực, thì đây quả là những phần thưởng thật xứng đáng. Cụm dân cư số 6 gồm có 6 tổ : 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30. Và các phần thưởng cũng sẽ được phát lần lượt theo từng tổ như vậy.

Các bậc phụ huynh thì đứng chờ ở ngoài, đợi con nhận phần thưởng đang bàn tán sôi nổi.Các bác tổ trưởng của mỗi tổ đang cầm trên tay những phần thưởng để chuẩn bị phát cho các cháu.

Các bạn học sinh và bố mẹ đang xếp hàng chờ các bac phát thưởng cho kìa. Ai nấy đều rất chăm chú chờ đến tên mình.Hai mẹ con nhận thưởng xong trông thật là vui và phấn khởi.

Phần thưởng tuy không nhiều nhưng trên tất cả là niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các bạn và các bậc phụ huynh.

Sau khi trao phần thưởng xong, chắc hẳn các bạn đang rất vui và mở phần thưởng ra xem. Tuy đang vui vẻ như thế, nhưng các bạn học sinh cũng không quên cảm ơn hội khuyến học phường phố Huế.đã tổ chức một chương trình rất bổ ích như vậy.

Một bạn học sinh đã đại diện cho toàn thể các bạn lên phát biểu cảm tưởng của mình rất xúc động.
Lời phát biểu của bạn cũng đã khép lại chương trình đầy thành công. Đây là một bằng chứng rất rõ về sự quan tâm của hội khuyến học phường đối với quyền học tập của trẻ em nói riêng và Công ước quốc tế về quyền trẻ em nói chung.

Phải nói rằng hội khuyến học phường hết sức quan tâm tâm tới việc thực hiện quyền trẻ em . Với ý nghĩ làm sao để các cháu đều được sống một cuộc sống tốt đẹp và lành mạnh, các bác luôn sẵn sàng giúp đỡ, tuyên truyền cho các cháu trong phường và cho các vị phụ huynh về quyền trẻ em, qua đó giúp các cháu sống luôn được bảo vệ, được chở che, được động viên nhưng cũng luôn phải làm tốt bổn phận học tập , lao động vừa sức, làm theo 5 điều Bác dạy.

Vũ Minh Hiếu Câu lạc bộ phóng viên nhỏ Hà Nội

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *