Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Kiến thức, kỹ năng nhà báo
Giải báo chí "Nhà báo với trẻ em Việt Nam"
Một vài ư kiến trong Lễ trao giải "Nhà báo với trẻ em Việt Nam"
Cập nhật 6/27/2006 5:47:53 AM
Lễ trao giải
Lễ trao giải
Ảnh :Đinh Minh
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Sáng 24/6/2006 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đă diễn ra Lễ trao giải "Nhà báo với trẻ em Việt Nam". Tham dự buổi lễ có đông đảo các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong cả nước,những cá nhân đạt giải, các lănh đạo các ban ngành và nhiều người quan tâm tham dự. Phóng viên Website Báo chí với trẻ em đă có một vài cuộc phóng vấn ngắn ghi nhận ư kiến của những người tham dự về giải thưởng năm nay.

    1. Ông Phạm Tài Nguyên - Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam: "Theo tôi, nét mới của giải thưởng năm nay đó là sự đột biến về mặt số lượng tác phẩm và  tác giả tham dự, bao gồm cả các nhà báo chuyên nghiệp,  không chuyên và các em thiếu nhi. Điều này chứng tỏ giải báo chí "Nhà báo với trẻ em Việt Nam" đă thu hút được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Điều lớn nhất mà giải đă mang lại đó là giải thưởng đă góp phần vào việc định h́nh phong cách cho các nhà báo viết về trẻ em, định hướng cho lănh đạo Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề liên quan đến trẻ em trong giai đoạn hiện nay".

2. Ông Michael Ekstrom, Giám đốc chương tŕnh Tổ chức cứu trợ trẻ em Thụy Điển tại Việt Nam: "Giải thưởng này đă giúp chúng tôi hiểu và năm rơ hơn về t́nh h́nh trẻ em và việc thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam trong thời gian qua. Đây cũng chính là mục tiêu hoạt động lâu dài của tổ chức. Ngoài ra, qua cuộc thi, tiếng nói của trẻ em đă được thể hiện tốt hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng".

3. Bà Lan Minh, Trưởng Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi, Đài TNVN: "Tôi cảm thấy rất vui và hài ḷng trước những giải thưởng mà CLB Phóng viên nhỏ đă đạt được. Giải nhất của em Lê Đăng Vũ với tác phẩm "Hăy cho con được vẽ" là hoàn toàn xứng đáng. Đây là một tác phẩm mà tôi rất thích".

4. Em Lê Minh Hồng, Đại diện Ban giám khảo trẻ em, CLB Phóng viên nhỏ Đài TNVN: "Sự khác biệt và cải tiến của cuộc thi năm nay đó là việc Ban tổ chức đă tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia chấm giải. Điều này thể hiện sự tin tưởng của mọi người đối với cái nh́n của trẻ em. Em cảm thấy rất tự hào khi được là một thành viên trong ban giám khảo. Đây là lần thứ hai em được nhận vinh dự này".

5. Tác giả Đăng Khang, báo Bắc Giang, giải khuyến khích: "Đây là năm đầu tiên tôi tham gia và giải thưởng này rất có ư nghĩa đối với bản thân tôi. Theo tôi, việc đăng tải các tác phẩm tham gia cuộc thi một cách công khai trên mạng Internet thông qua trang Web www.cmvn.org.vn là một việc làm rất tốt. Điều này tạo điều kiện theo dơi và chấm giải của đông đảo công chúng. Việc tạo một Ban giám khảo mở như vậy là rất khách quan và dân chủ".

Đinhminh Đinh Thị Minh

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Pháp luật bảo vệ quyền của vị thành niên vi phạm pháp luật (21/03/2011)
•  Phát triển kỹ năng thực hành báo chí trên trang cmvn.org.vn (16/03/2011)
•  Tác động của nhóm đề tài t́nh bạn, t́nh yêu trên báo in đối với sự phát triển nhân cách của tuổi vị thành niên (Phần III) (03/03/2011)
•  Tác động của nhóm đề tài t́nh bạn, t́nh yêu trên báo in đối với sự phát triển nhân cách của tuổi vị thành niên (Phần II) (02/03/2011)
•  Tác động của nhóm đề tài t́nh bạn, t́nh yêu trên báo in đối với sự phát triển nhân cách của tuổi vị thành niên (PHẦN I) (02/03/2011)
•  Tâm lư học sáng tạo và sự phát triển năng lực của đội ngũ những người làm báo nước ta. (23/02/2011)
•  Báo điện tử cho trẻ em và về trẻ em hiện nay (21/02/2011)
•  Người Hà Nội nh́n từ Sóc Sơn... (09/06/2009)
•  Bức ảnh về trẻ em hay nhất năm 2008 (12/02/2009)
•  “Không nghe qua câu chuyện mà sống cùng nhân vật” (22/12/2008)
Trẻ tự kỷ: người làm truyền thông nên biết
Trẻ em tham gia sản xuất các chương tŕnh truyền h́nh – Tại sao không?
Giáo dục giới tính toàn cầu
Quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non
Tiết lộ về những người ghi thước phim bạo hành chấn động
Tôn trọng trẻ em trong ống kính nhà quay phim như thế nào?
Một số điểm cần biết về Qui chế giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật
Tóm tắt nội dung Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em dành cho các nhà báo
Thủ tục nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi
Bức ảnh thay đổi cái nh́n về chiến tranh
Bức ảnh làm cả thế giới bàng hoàng
Về “Sự tham gia của trẻ em” trong chương tŕnh truyền h́nh
Có nên giật tít kiều này?
Sự tham gia của trẻ em và giải thưởng "Nhà báo với trẻ em Việt Nam" hàng năm
Tập huấn kỹ năng viết báo cho trẻ em Liên Châu (Yên Lạc, Vĩnh Phúc)