Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Thế giới vui nhộn
Gặp gỡ “cậu bé quảng cáo Knorr”
Cập nhật 2/27/2008 4:19:52 PM
Bé Hà Ngô Gia Phát trong quảng cáo Knorr
Bé Hà Ngô Gia Phát trong quảng cáo Knorr
Ảnh :- Dân trí
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Cậu bé trong clip quảng cáo “Nghe vẻ nghe ve, nghe vè chúc tết…” cho sản phẩm Knorr tên thật là Hà Ngô Gia Phát, năm nay mới 4 tuổi. Muốn gặp được “ngôi sao nhí” này, phải sau 5 giờ, v́ bé phải đi học lớp chồi suốt cả ngày ở nhà trẻ.

    

Bé Gia Phát rất dạn dĩ, và thông minh khi tiếp xúc. Hỏi: “Con thích ăn món ǵ nhất?”. Bé rất vô tư và không quên nh́n sang mẹ nịnh: “Con thích ăn món trứng ốp la mẹ làm. Không ai làm ngon bằng mẹ hết. Mẹ nấu ngon nhất trên thế gian này”. Tôi hỏi tiếp: “Thế ba thế nào?” . Bé cười, rồi nói: “Ba th́ đi làm, có tiền mua đĩa siêu nhân cho con, nhưng con ghét ba nhất là nhiều khi ba đi nhậu, bỏ ba mẹ con của con ở nhà. Con giận ba lắm…”. Anh Hà Tiến Lợi ngồi nghe con ḿnh nói mà cứ cười x̣a.

Tôi hỏi: “Ở trường có ai biết con đóng quảng cáo không?”, bé tự tin trả lời: “Dạ, ai cũng biết hết. Con là người nổi tiếng mà...”.

Bé Gia Phát tuy mới 4 tuổi, nhưng đă nói tiếng Anh rất lưu loát. Chị Cát Miên cho biết: “Lúc cháu mới hơn 3 tuổi, anh Lợi có mua về những tấm h́nh lớn, có chữ tiếng Anh cho cháu xem. Một lần đang tắm cháu, tự nhiên nghe cháu đọc được những từ “ Red, blue…”, tôi rất ngạc nhiên. Thấy con ḿnh có khiếu, tôi xin cho cháu học Tiếng Anh ở một trường quốc tế, nhưng c̣n nhỏ tuổi quá người ta không nhận, chỉ nhận từ 6 tuổi trở lên. Nhưng nhờ quen biết, ở đây người ta cho cháu học “dự thính”. Học chừng một tuần, cô giáo dạy bé nói với tôi: “Thằng bé có khiếu ngôn ngữ lắm, học đâu là nhớ đó”. Vậy là nhận vào học chính thức luôn.

Mới 4 tuổi, nhưng bé có khả năng làm toán rất nhanh nhảu, và đă đọc được hết bộ sách Tiếng Việt lớp 1. Một tuần của cậu bé này khá bận rộn: Thứ hai, thứ năm học đàn Organ. Thứ ba, thứ sáu học Toán, Tiếng Việt. Thứ bảy, Chủ Nhật học Anh Văn. Anh Tiến Lợi cho biết: "Lúc đầu, chúng tôi cũng không muốn nhồi nhét cháu. Nhưng cháu có vẻ rất ham thích học nên phải chiều theo".

Không chỉ có năng khiếu ngoại ngữ, bé c̣n có khả năng đọc kư xướng âm bài nhạc, và đàn hát rất hay.

Cậu bé 4 tuổi mơ ước được làm bác sĩ và mê đọc siêu nhân ở nhà được gọi bằng tên rất đáng yêu: Cà Rốt. Nói về nickname của ḿnh, bé cười: “Mẹ con kể, hồi con mới sinh ra, con nhỏ xíu, xẹp lép hà, giống như củ cà rốt vậy. Thế là, mẹ kêu con là cà rốt luôn”.

Chị Cát Miên cho biết: “Chúng tôi cưới nhau năm 2003. Cuối năm th́ sinh cháu Cà Rốt. Lúc 24 tháng tuổi cháu rất bụ bẫm và đă được mời đóng quảng cáo cho nhăn hiệu sữa Domex, nhờ vào một người bạn làm ở công ty quảng cáo SPA. Mới đầu, vợ chồng tôi nghĩ, cho con tham gia quảng cáo, để cho con ḿnh có những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

Khi cháu lên 3, công ty Đông Nam có mời cháu casting, để chọn quảng cáo cho sản phẩm Knorr. Lúc đó, có rất nhiều cháu đẹp, bụ bẫm hơn Cà Rốt, nhưng không được chọn, v́ không có khả năng diễn xuất. Bé Cà Rốt có thuận lợi hơn là diễn xuất rất tự nhiên và dạn dĩ. Vậy là bé được hăng Knorr chính thức chọn.

Hiện nay, có rất nhiều hăng mời bé quảng cáo, nhưng chúng tôi rất hạn chế, v́ muốn con ḿnh tập trung vào học tập. Chúng tôi chỉ muốn con ḿnh đóng quảng cáo để vui chơi thôi”.

Khi phóng viên giơ máy ảnh chụp vài kiểu h́nh, bé đă biết “tạo dáng” cho đẹp, ở những tư thế sinh động. Trước khi chia tay, tôi hỏi bé: “Con có nhắn nhủ ǵ những bạn lười ăn không?”, bé liếng thoắng: “ Các bạn cố gắng ăn nhiều, để mau lớn, khỏe mạnh giống… Cà Rốt nè!".

Lan Dung - Dân trí

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Phương pháp giảm bạo lực học đường siêu tốc (02/03/2011)
•  Tác phẩm nghệ thuật từ rau củ (03/02/2009)
•  Mỹ: Tôm hùm 140 tuổi về biển khơi (12/01/2009)
•  Thỏ không tai (25/12/2008)
•  Teen thời thượng chơi ǵ? (24/12/2008)
•  Lại thằng nhóc Emil (01/06/2008)
•  "Anh hùng 4 chân" cứu trẻ sơ sinh (20/05/2008)
•  Những câu đố dân gian (15/05/2008)
•  Cánh diều tuổi thơ (27/04/2008)
•  Cuộc sống thú vị của cậu bé 8 tuổi (13/04/2008)
Sắc màu, Ước mơ

Bức tranh của em Nguyễn Khắc Cân, sinh năm 1992, đến từ làng Hữu Nghị, Hà Nội.

Bức tranh đă được trưng bày tại triển lăm "Những sắc màu, Những ước mơ", một triển lăm tranh trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam tư 6-8/1/2006 tại Hà Nội.

Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh
Những tṛ vui ngoài trời cho bé trong ngày hè
Giá như có mẹ ở bên
Muộn quá rồi!
Chữa cảm cúm cho trẻ bằng thuốc nam
Loài hoa đa sắc, không hương
"Bà mụ" đến từ Canada
Cây nhăn lạ ḱ ở Thái Nguyên
Khi trẻ em khóc...
Đố vui về khoa học kỹ thuật
Muộn
Thắp mùa trên tay
Cổ tích cho tuổi
Mùa gieo hạt