Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Giải báo chí NB-TEVN
Tổng kết, trao giải báo chí “Nhà báo với trẻ em 2006-2007”
Giản dị và ấm cúng
Cập nhật 12/22/2008 10:28:12 PM
PGS.TS Nguyễn Văn Dững, phó trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và tuyên truyền, trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Văn Dững, phó trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và tuyên truyền, trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ
Ảnh :Lan Dung
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Chiều 22.12 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBCTT) đă diễn ra buổi lễ tổng kết cuộc thi “Nhà báo với trẻ em Việt Nam năm 2006-2007” lần thứ tư, kể từ năm 2003. Giải do khoa báo chí, HVBCTT phối hợp với Ban nghiệp vụ Hội nhà báo VN với sự hỗ trợ của Tổ chức cứu trợ trẻ em Thụy Điển phối hợp tổ chức.

 
Giải thưởng nhằm mục đích động viên khích lệ và từng bước h́nh thành, củng cố mạng lưới đội ngũ những người viết về trẻ em, viết cho trẻ em, từng bước thay đổi phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề trẻ em theo tinh thần Công ước quốc tế quyền trẻ em và luật pháp của Nhà nước ta liên quan đến trẻ em. Đồng thời cũng qua đây, giải sẽ góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo tập huấn cũng như hoạt động báo chí- truyền thông liên quan đến trẻ em.
 
Điều đặc biệt của giải là các tác phẩm có trẻ em tham gia viết bài, gửi tác phẩm dự thi, cũng như tham gia vào ban giám khảo chấm thi. Kết quả chấm của Ban Giám khảo người lớn và Ban Giám khảo trẻ em có giá trị b́nh đẳng như nhau.
 
Những bài viết dự thi phản ánh những góc nh́n về cuộc sống của trẻ em và gia đ́nh với nhiều góc độ khác nhau. Không ít tác phẩm đă thẳng thắn nêu lên những vấn đề bức xúc như trẻ em thất học, trẻ em bị lạm dụng, bị ngược đăi và cả việc cảnh báo, đề pḥng tai nạn rủi ro luôn ŕnh rập các em. Nhiều bài học kinh nghiệm quư báu, bổ ích trong việc đảm bảo các quyền trẻ em, trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
Tác phẩm C̣n nhà nghèo của Minh Thùy không hề có lời b́nh, nhưng có sức cuốn hút thật sự từ bên trong mỗi chi tiết tự sự. Loạt phóng sự điều tra của Thu Trang với dung lượng từ ngồn ngộn đầy ắp sự kiện mà không dài ḍng. Những vấn đề đặt ra của các tác giả Vũ Dũng, Thế Anh (Truyền h́nh Gia đ́nh và trẻ em), Thiên Nga (Phát thanh thiếu nhi Đài tiếng nói Việt Nam), Lư Hậu (Đài PTTH Quảng Trị) hay nhóm tác phẩm Bẫy T́nh tuổi teen của Phương Hiếu (Báo Tiền Phong),…đă không những mang ư nghĩa thời sự mà c̣n đặt ra vấn đề lâu dài với đời sống trẻ em Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Dững, phó trưởng khoa báo chí HCBCTT cho biết: “Do có những thay đổi về tổ chức, hiện nay, Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thụy Điển tại Việt Nam đă sáp nhập với một số tổ chức khác trong Liên minh các Tổ chức cứu trợ trẻ em Việt Nam, v́ vậy kế hoạch triển khai Giải thưởng tiếp theo đă được đề xuất nhưng chưa có phản hồi. Sau giải thưởng này, khoa báo chí sẽ tiếp tục xin ư kiến lănh đạo Học viện BCTT, Hội nhà báo VN t́m nguồn lực để tiếp tục duy tŕ giải thưởng và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của liên minh các tổ chức cứu trợ trẻ em Việt Nam”.
 
Kết thúc cuộc thi, Hội đồng giám khảo đă lựa chọn và trao cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, nhóm tác phẩm đoạt giải ở ba loại h́nh báo chí là báo in, báo phát thanh, báo truyền h́nh. Bao gồm: 3 giải nhất, 3 giải nh́, 3 giải ba, 17 giải khuyến khích cho 26 tác giả.
Nguyễn Văn Chung 

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Một giải thưởng nhiều ư nghĩa (06/01/2009)
•  Ngô Thị Liên: Lớn lên cùng "Phóng Viên Nhỏ" (23/12/2008)
•  Danh sách các tác giả, tác phẩm đoạt giải 2006-2007 (01/12/2008)
•  Thế nào là một tác phẩm báo chí hay về đề tài trẻ em? (07/12/2007)
•  Thể lệ cuộc thi : “Nhà báo với trẻ em Việt Nam 2006-2007” (16/05/2007)
•  "Baby in the box" - Nhịp cầu nối những bờ vui? (14/01/2007)
•  Làm PR cho Giải báo chí “Nhà báo với Trẻ em Việt Nam” (21/12/2006)
•  Tôn trọng và khuyến khích trẻ em tham gia viết báo (07/11/2006)
•  “Gặp lại tuổi thơ ḿnh qua những nhân vật trẻ em" (29/06/2006)
•  Một vài ư kiến trong Lễ trao giải "Nhà báo với trẻ em Việt Nam" (27/06/2006)
Trao giải NB-TEVN 2005

    27 nhà báo làm việc và cộng tác viên các cơ quan báo chí nước ta đă đoạt giải cuộc thi Nhà báo với Trẻ em Việt Nam 2005 theo công bố của Trưởng ban tổ chức Giải Lê Quốc Trung tại Quyết định số 51/ HNBVN. Có 3 giải nhất, 2 giải nh́, 3 giải 3 và 19 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng là 44 triệu đồng cho giải thưởng này. Lễ trao giải tổ chức ngày 24/6/2006
Thông cáo báo chí:Liên hoan phim hoạt h́nh các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Hưng Yên
TP1.4. Hồi âm loạt bài: “Cần làm rơ nguyên nhân cái chết của hai trẻ em ở Hà Giang”
TP1.3. Bài 3: Những t́nh tiết đầy mâu thuẫn
TP1.2. Bài 2: Giọt nước mắt của hai người mẹ trẻ
TP1. Cần làm rơ cái chết của hai trẻ em ở Hà Giang:Bài 1: Lá đơn của hai người cha mù chữ
TP2. Khi gia đ́nh là nỗi sợ
TP3. Hành tŕnh A, B, C…
TP4. Lao động trẻ em ở vùng mỏ quặng sắt
TP5. Cho trái tim em được hồi sinh
TP6. “Năn tui mí” - hủ tục không thể để tồn tại
Lênh đênh con chữ
TP8. Cân bằng âm dương trong lĩnh vực giáo dục
TP9. Hot teacher của chúng ḿnh
TP10. Mẹ & con cùng chơi
TP11. Băng cướp là bạn tôi