Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Cùng khám phá
Phong b́ cưới Cô
Cập nhật 3/7/2011 1:00:23 PM
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng - người được tặng nhiều quà cưới quư từ học tṛ
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng - người được tặng nhiều quà cưới quư từ học tṛ
Ảnh :Đỗ Thu Hằng
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Cậu bé T đang loay hoay t́m cái phong b́ quanh chỗ để xe đạp. Các bạn đă lên tầng 3 nhà cô giáo ăn cưới rồi. Thấy vẻ lo lắng của cậu bé, bác coi xe đám cưới bàn: "Nếu mất th́ về nhà nhờ bố mẹ làm phong b́ khác cho cô có được không?". Cậu bé nói: "Không được ạ. Phong b́ này phải tự làm, mà mất công lắm".

Vừa lúc đó, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng, giáo viên trường tiểu học Tây Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội) - cô dâu ngày hôm nay, chạy xuống. Biết sự tình, cô bảo: Con cứ lên với các bạn, cô sẽ nhận phong bì sau nhé, miễn là có.

Bí mật chiếc phong bì cưới

Nghe nói cô giáo Hằng sắp cưới chồng, cả lớp 5 do cô Hằng chủ nhiệm xôn xao. "Không biết cô giáo mình làm cô dâu thì sẽ thế nào nhỉ? Không biết cô có mời chúng mình đi ăn cỗ cưới không nhỉ? ". Các em dò hỏi các thầy cô khác trong trường thông tin về đám cưới cô, về "chú rể" của cô, đầy sốt sắng. 

Ngày đầu tuần, cô Hằng thông báo với cả lớp: Cô mời tất cả lớp ta tới nhà cô ăn cưới, vào buổi trưa ngày thứ tư nhé. Sau khi tan học sáng, tất cả tập trung tại nhà cô. Ăn mặc, đầu tóc gọn gàng. Về quà cưới, cô chỉ chấp nhận và thích đúng một món quà: mỗi con hãy chọn một điểm 10 mà con cho là đẹp nhất, phô tô từ vở ra, cho vào phong bì, dán lại mang đến tặng cô. Nhớ ghi họ tên và lớp ngoài phong bì, các con nhé! Các con nhớ là cô không chấp nhận món quà nào khác ngoài món quà này." 

Cả lớp reo vang: Được đi ăn cưới cô rồi! Sướng quá. Nhưng có một bạn không reo, không cười. cô đến bên hỏi: "Có chuyện gì thế con? "Bạn trai trả lời: "Con chỉ có 1 điểm 10 trừ từ đầu năm học tới giờ. Cô có chấp nhận món quà có điểm 10 trừ không ạ?". Nhìn nét mặt lo lắng của trò, cô Hằng thấy thương quá. Cô nhẹ nhàng nói: "Cô chấp nhận, con cứ cho vào phong bì tặng cô nhé! Nhưng cô sẽ vui hơn nếu con cố gắng nhanh có điểm 10 đẹp hơn tặng cô. Hẹn có điểm 10 đẹp hơn sau ngày cưới của cô, con nhé!". Câu bé sung sướng reo lên: Zdê, được đi ăn cỗ rồi, Zdê.

Đủ tư cách ...dự cưới Cô

Tiết 2 ngày thứ tư. Cô Hoa dạy thay cô Hằng thấy hôm nay lớp có nhiều chuyện khác thường. Trong giờ nghỉ giữa các tiết, các bạn gái tết lại tóc cho nhau. Các bạn trai lo mượn đồng phục giúp bạn vì bạn bị ngã ướt. Thì ra, các em đang chuẩn bị đi ăn cưới cô. Mỗi em một cái phong bì, dán kín, viết đẹp, ngay ngắn. Cô Hoa cũng không được các em "tiết lộ" bí mật bên trong những chiếc phong bì.

Hơn 30 em học sinh lớp 5 "tập kích" vào nhà cô, lấy phong bì trong cặp để giỏ xe, cùng lao lên tầng 3 nhà cô ăn cưới. Cô giáo mặc áo dài cưới, tươi cười đón và nhận quà của từng em.Cô cám ơn các em, hứa sẽ mở xem và cất giữ quà cưới của các em. Lũ trẻ trông thật đĩnh đạc khi nói lời chúc mừng cô, tự hào tặng quà cô, từng em một.

"Chúc cô hạnh phúc! 1,2,3... Zdô, Zdô". Bao nhiêu lon... cô ca cô la, 7 up...cùng chạm, cả tầng nhà vang tiếng cười của cô và trò. Cưới cô vui quá! May thật, cả lớp mình ai cũng học tốt, "đủ tư cách" dự đám cưới Cô.

Cô Thúy Hằng hôm nay vui nhất. Cô thấy thật hạnh phúc vì được nhận quà cưới của trò, được mời các trò ăn cỗ cưới mà không phải lo những lời đàm tiếu về "cái phong bì". Cô đúng là một cô dâu "cô giáo" !

 

 

:

 

Đỗ Thu Hằng Đỗ Thu Hằng

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Giáo dục kỹ năng sống cho giới trẻ- bài học từ người Nhật (16/03/2011)
•  Sức mạnh của yêu thương (09/03/2011)
•  Teen Việt: Những cách tránh thai ngớ ngẩn (04/03/2011)
•  Bảo vệ vị thành niên khỏi những kẻ tâm thần t́nh dục (01/03/2011)
•  Vào Hạ (08/06/2009)
•  Nỗi niềm với Mẹ… (04/06/2009)
•  Tư vấn tiền sản: Chăm sóc bé từ trong bụng mẹ (13/04/2009)
•  Dạy lễ nghĩa cho con (28/03/2009)
•  Dạy con kỹ năng Internet (02/01/2009)
•  Giúp bé làm quen với tiền (24/12/2008)
Sắc Màu - Ước Mơ

Trong ảnh là tranh của em Lê Thị Ngân, 17 tuổi, trưng bày tại triển lăm tranh của các em nhiễm chất độc màu da cam làng trẻ Hữu Nghị, mang tên: Những Sắc Màu, Những Ước Mơ.

Triển lăm được mở từ 6/1 tới hết ngày 8/1/2006 tạiCafe 8X (số 6 Hàng Bài, Hà Nội).

Bạn đă hiểu đúng về trẻ tự kỷ?
V́ sao tin nhắn điện thoại chỉ có 160 kư tự?
Ngũ sắc mặc vào bánh in
Trẻ xem tivi hơn 2 tiếng mỗi ngày hay ốm yếu
Bé đă sẵn sàng với đồ ăn cứng?
Nhận biết trẻ suy dinh dưỡng?
Làm ǵ khi trẻ khóc đêm?
16 lư do khiến trẻ khóc
Khả năng ghi nhớ của bé
Khi móng tay bé nhanh dài
Mẹ xử trí sao khi bé thích nghịch đồ ăn?
Gửi thư cho ông già Noel
Bệnh cận thị ở trẻ nhỏ
Viêm phổi mùa lạnh ở trẻ