Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Nhịp cầu chia sẻ
Trái tim ấm và một triệu đô la
Cập nhật 2/28/2011 10:08:18 AM
Ông Joseph A. Bodanza
Ông Joseph A. Bodanza
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Bằng tiền bạc, công sức và t́nh yêu, ông Joseph A. Bodanza - một người Mỹ- đă giúp 230 trẻ khuyết tật chữa bệnh và 300 trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre không bỏ học...

Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước ta, là thành phần được Nhà nước và xã hội quan tâm nhiều nhất. Với bao nỗ lực của toàn xã hội, ở nước ta nói chung và ở Bến Tre nói riêng vẫn còn  những trường hợp học sinh không được đi học hoặc phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, một số thì bệnh tật không có tiền chạy chữa. Bằng tấm lòng yêu thương con người, ông Joseph A.Bodanza (người Mỹ) đã giúp đỡ rất nhiều bạn có hoàn cảnh như thế.

Ông Joseph hiện đang sống ở 171 Jonhson st #212, Leominster, MA 01453. Ông đã từng đến Bến Tre vào năm 1995, đã chứng kiến được những mảnh đời kém may mắn. Ông chứng kiến rất nhiều người bệnh rất nặng nhưng không được điều trị vì không đủ điều kiện chạy chữa. Vì thế, ông rất muốn giúp đỡ họ. Từ năm 1996, ông đã bảo lãnh nhiều người có hoàn cảnh như vậy sang Mỹ để điều trị, do tại nơi ông sống có hai bệnh viện chuyên điều trị miễn phí cho những ai bị khuyết tật, tàn tật. Nếu tính đến nay thì ông đã giúp 230 bạn chỉ để nhìn thấy những người đó luôn vui tươi và luôn nở nụ cười. Chi phí để giúp một người Việt Nam sang Mỹ là từ 6000 đến 7000 USD, đó là chưa tính khoản tiền đi lại, ăn uống mà bệnh viện không hỗ trợ.


Hiện đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn cố gắng quyên góp tiền để làm từ thiện, tất cả số tiền quyên góp được ông chỉ dành để giúp đỡ cho các bạn ở nước ta, đặc biệt là ở Bến Tre. Cho đến nay tổng chi phí lên đến 1 triệu USD.

Song song đó, ông còn giúp cho hơn 300 bạn học sinh có điều kiện đến trường. Ông hỗ trợ tiền cho họ mua xe đạp, đồ dùng học tập và đóng tiền học phí, một phần trang trải cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, mãi cho đến nay, ông mới có dịp về Việt Nam để trực tiếp gặp những người ông đã từng giúp đỡ. Ông đến Bến Tre và tổ chức những buổi gặp gỡ, trò chuyện với những học sinh và gia đình họ. Ông tặng xe đạp, lì xì, tổ chức các trò chơi cho trẻ em,…đã đem đến rất nhiều niềm vui cho các bạn. Trong thời gian 6 tuần vừa qua ở Bến Tre, ông đã chi 20.000USD cho tất cả các hoạt động trên. Ông làm tất cả chỉ hy vọng những học sinh được đi học và hứa rằng sẽ tiếp tục đi học.

Ông Joseph có rất nhiều kỉ niệm đối với Việt Nam, Ông bày tỏ: “Việt Nam là đất nước tuyệt vời, tôi rất thích Việt Nam. Con người Việt Nam thân thiện và chăm chỉ, họ luôn muốn cho cuộc sống của họ tiến lên. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng họ không thiếu niềm vui, họ vẫn cố gắng chăm sóc cho con họ, muốn cho con cái họ được đi học… Tôi rất vui khi nhận được những tờ giấy khen, rất là vui khi thấy gia đình đoàn tụ, tôi mong những học sinh luôn nở nụ cười… Rất nhiều người Mỹ thích Việt Nam, thích những học sinh Việt Nam được đi học nên tôi muốn giúp đỡ họ…”.

Ông nhấn mạnh: “Tôi chỉ mong những người thành đạt sẽ giúp lại những người khác. Bao giờ cũng vậy, đã nhận rồi phải cho…”

Thay mặt cho những bạn đã và đang được ông giúp đỡ, xin được gửi lời tri ân chân thành nhất đến ông – một con người giàu lòng nhân ái.

Ly Ly (Câu lạc bộ PVN Bến Tre)

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Cô ơi, cô có biết... (25/06/2011)
•  Ước mơ nhỏ bé của Uyên (22/06/2011)
•  Cô giáo như mẹ hiền (15/05/2011)
•  Sinh nhật của ông bà ngoại (15/05/2011)
•  Cho em một mái ấm (15/05/2011)
•  Những câu nói xấu xí (17/04/2011)
•  Nguyễn Thị Thanh Thúy: Cháu thích nghề luật sư, nông nghiệp và viết báo (31/03/2011)
•  Quà cho má (30/03/2011)
•  Khi con không đ̣i yêu thương... (27/03/2011)
Trẻ em khắp nơi!

    "Chúng ḿnh là các thành viên thuộc nhóm trẻ ṇng cốt của trường THCS Liên Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc, tham gia vào các hoạt động truyền thông về Quyền trẻ em. Tháng 10 này, bọn ḿnh được tập huấn về kỹ năng viết báo cho CMVN.ORG. Hăy chờ những tác phẩm của 30 bạn thuộc nhóm của chúng ḿnh nhé!"
Bác Từ và em bé có HIV ở xóm em
Xă Thường Thắng tặng áo ấm cho trẻ em nghèo
Kỳ thị đẩy trẻ có HIV ra khỏi trường học
Kư ức về một cái tết buồn
Chữa "bệnh" chán học cho trẻ sau nghỉ Tết
Mẹ đă cho con tất cả…
Một lời hứa
C̣n đâu kí ức tuổi thơ
Những cách đơn giản giúp trẻ làm quen với chữ cái
Chàng trai tật nguyền v́ cứu bạn được Chủ tịch nước khen
Trăm mảnh đời… đi bụi
13 tuổi, một ḿnh đạp xe vào Nam t́m mẹ
Một học sinh mất cả gia đ́nh v́ HIV/ADS
Sư thầy làm "cha" 5 đứa trẻ
Đề pḥng bệnh gia tăng đầu năm ở trẻ