Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Cùng khám phá
Sức mạnh của yêu thương
Cập nhật 3/9/2011 11:03:43 PM
Cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền ủng hộ đồng bào băo lụt
Cán bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền ủng hộ đồng bào băo lụt
Ảnh :Hằng Đỗ
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Tôi biết và rất hiểu sức mạnh của t́nh yêu thương. Chính v́ vậy, như một nhà khoa học, tôi đă thực hiện một số thí nghiệm. Kết quả của các thí nghiệm này càng chứng minh thêm luận điểm của ḿnh “T́nh yêu thương là quan trọng nhất trên thế gian này”.

Đó là câu chuyện của 10 năm về trước. Sau này tôi thường xuyên chữa bệnh cho người thân, bạn bè và học trò của mình bằng…tình yêu thương.

Thí nghiệm thứ 2: Tôi bàn bạc và thống nhất cùng với một người bạn của mình là một bác sỹ có uy tín cùng làm một cách bí mật. Chúng tôi chọn ra 20 bệnh nhân có tình trạng bệnh tình giống nhau. Tôi khoác vào mình chiếc áo blue trắng và được bạn tôi giới thiệu với các bệnh nhân rằng tôi là một bác sỹ rất giỏi, học ở nước ngoài về.

Trong 20 bệnh nhân đó tôi chỉ thường xuyên đến “thăm khám” cho 10 bệnh nhân đã chọn trước một cách tình cờ và đánh dấu sẵn. Tôi cũng dùng ống nghe, cũng bắt mạch như thật. Tôi động viên họ và nói những lời yêu thương. Tôi cầu nguyện từ tâm của mình rằng bệnh nhân này mau khỏi bệnh. Tôi gửi đến họ tình yêu thương chân thành từ trái tim mình khi đến bên bệnh nhân. Tôi làm một cách kiên nhẫn, đều đặn và thật lòng. Kết quả: Những người được tôi thăm khám mau lành bệnh hơn ít nhất là 3 ngày.

Đó là câu chuyện của 5 năm về trước. Bây giờ tôi đã biết mình phải làm gì khi có người thân, bạn bè hay học trò mắc bệnh, nhất là bị nhập viện. Bây giờ tôi càng hiểu rõ sức mạnh của tình yêu thương.

Thí nghiệm thứ 3: Tôi mua 3 cây hoa từ chợ bưởi. Ba cây có độ cao bằng nhau, sự phát triển ngang nhau. Tôi trồng cả 3 cây đó ngoài ban công. Hàng ngày tôi tưới nước, chăm sóc cả 3 cây một cách bình đẳng. Sự khác nhau duy nhất là ở chỗ: Cây số 1 tôi thường xuyên ra nói chuyện với nhưữn lời yêu thương. Tôi dùng các từ như “Anh yêu em, cây ơi”, “I love you very much”, “ Ủa ai nỉ”, “Je t’aime beaucoup”, “Ia liubliu chebia”,…với cây số 1. Cây số 2 tôi không nói gì cả, lặng thinh, tạo cảm giác quân bình, bình thường với cây. Còn cây số 3 tôi ra đó khi bực mình, khi khó chịu, khi căng thẳng. Tôi cũng hay nói với cây thứ 3 những từ như “I hate you”, “Tôi rất khó chịu với cậu”, “Ia chebia nhenaviju”, …Tôi làm những việc này đều đặn, cần cù, kiên trì.

Kết quả, cây thứ 3 chết trong vòng chưa đến 1 năm. Cây thứ nhất rất xanh tươi, lá cây mịn màng, màu mỡ, phát triển nhanh. Cây thứ 2 phát triển bình thường, kém xa cây số 1 nhưng không bị tiều tụi và chết như cây số 3.

Cây có linh hồn. Cây cũng như người. Có sanh, có tử. Đến với cây, tưới cây, chăm sóc cây, nói chuyện với cây phải có tình yêu thương. Và tôi thấu hiểu rằng khi tưới cây tôi và chúng ta cần tưới tình yêu thương chứ không chỉ tưới nước. Khi đứng bên cạnh gốc cây chúng ta cần yêu thương cây, cần biết ơn cây, cần trìu mến với cây.

Đó là câu chuyện của 2 năm trước. Tôi hiểu rằng cây cũng hiểu được tình yêu thương. Cây cũng cần sự chăm sóc và âu yếm. Cây cũng có cảm nhận. Cây là một sự sống. Cây là một linh hồn. Cây cũng như tôi và các bạn. Sau thí nghiệm này tôi biết rằng mình phải yêu thương từ cây cỏ trở đi chứ không chỉ yêu thương con người hay những con vật quanh mình.

Thí nghiệm thứ 4: Tôi quyết định đi bước cao hơn. Vào năm 2009 này. Tôi chọn 3 viên gạch giống nhau, những vật chúng ta vẫn được coi là vô tri vô giác. Tôi thực hiện thí nghiệm này như đã thực hiện với thí nghiệm số 3, tức là với 3 cây xanh. Tôi đang chờ đợi kết quả, nhưng có niềm tim tuyệt đối rằng, ngay cả viên gạch cũng cảm nhận được tình yêu thương.

Con người chúng ta có sức mạnh phi thường. Chúng ta đã xây nên những kim tự tháp, vạn lý trường thành, Taj Mahal, thậm chí đặt chân lên cả mặt trăng, và rồi sẽ bay lên sao Hoả, sao Kim, bay xa hơn nữa vào khoảng không vũ trụ. Tôi luôn tự hỏi tại sao chúng ta có thể làm được những việc vĩ đại như vậy? Tôi cũng luôn tự hỏi mỗi chúng ta đã thật sự quan tâm, thật sự yêu thương những người, những con vật, những cây cối, những đồ vật quanh ta hay chưa? Chúng ta đã đổi xử công bằng với tất cả những gì quanh ta hay chưa? Và chúng ta phải làm gì để khoảng cách giữa chúng ta và những gì quanh ta ngày càng gần lại?

Tình yêu thương! Chỉ có tình yêu thương và duy nhất là tình yêu thương mới kéo chúng ta lại gần nhau. Tình yêu thương là một thần thông linh diệu. Cây cũng cần tình yêu thương. Cây cũng cần chăm sóc. Huống hồ là người. Khi có tình yêu thương, tình yêu thương thật lòng, chúng ta có thể cảm hoá được vạn vật. Năng lượng của tình yêu thương không chỉ có thể chữa được bệnh tật, xoá đi mọi hận thù mà còn có thể chuyển hoá con người, thay đổi vũ trụ. Tình yêu thương làm cho chúng ta bình an, thư giãn, hạnh phúc. Tình yêu thương đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ và các nhà lãnh đạo. Tình yêu thương mang đến những nguồn năng lượng vô biên cho gia đình của mình, cho doanh nghiệp của mình. Có tình yêu thương để trái đất của chúng ta tràn đầy nụu cười và an lạc.

Hôm qua tôi bị bệnh. Sốt, đau đầu, người như muốn nát ra từng mảnh, chân tay đau và mỏi. Tôi nghĩ mình sẽ phải nằm giường trị bệnh vài ngày. Tin này đã đến một vài học trò, đồng nghiệp và người thân. Ngay chiều hôm đó tôi đã khỏi, mặc dù chỉ có xoa dầu cù là và uống trà gừng. Tôi biết rằng mình khỏi bệnh vì nhận được năng lượng, nhận được tình yêu thương của biết bao người. Cây còn hiểu và cần tình yêu thương nữa là người!

Nguyễn Mạnh Hùng Giám đốc Công ty CP Sách Thái Hà

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Giáo dục kỹ năng sống cho giới trẻ- bài học từ người Nhật (16/03/2011)
•  Teen Việt: Những cách tránh thai ngớ ngẩn (04/03/2011)
•  Bảo vệ vị thành niên khỏi những kẻ tâm thần t́nh dục (01/03/2011)
•  Vào Hạ (08/06/2009)
•  Nỗi niềm với Mẹ… (04/06/2009)
•  Tư vấn tiền sản: Chăm sóc bé từ trong bụng mẹ (13/04/2009)
•  Dạy lễ nghĩa cho con (28/03/2009)
•  Dạy con kỹ năng Internet (02/01/2009)
•  Giúp bé làm quen với tiền (24/12/2008)
•  Gửi thư cho ông già Noel (24/12/2008)
Sắc Màu - Ước Mơ

Trong ảnh là tranh của em Lê Thị Ngân, 17 tuổi, trưng bày tại triển lăm tranh của các em nhiễm chất độc màu da cam làng trẻ Hữu Nghị, mang tên: Những Sắc Màu, Những Ước Mơ.

Triển lăm được mở từ 6/1 tới hết ngày 8/1/2006 tạiCafe 8X (số 6 Hàng Bài, Hà Nội).

Bạn đă hiểu đúng về trẻ tự kỷ?
Phong b́ cưới Cô
V́ sao tin nhắn điện thoại chỉ có 160 kư tự?
Ngũ sắc mặc vào bánh in
Trẻ xem tivi hơn 2 tiếng mỗi ngày hay ốm yếu
Bé đă sẵn sàng với đồ ăn cứng?
Nhận biết trẻ suy dinh dưỡng?
Làm ǵ khi trẻ khóc đêm?
16 lư do khiến trẻ khóc
Khả năng ghi nhớ của bé
Khi móng tay bé nhanh dài
Mẹ xử trí sao khi bé thích nghịch đồ ăn?
Bệnh cận thị ở trẻ nhỏ