Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật 3/9/2011 11:45:48 PM
Các t́nh nguyện viên Ngày hạnh phúc chụp h́nh lưu niệm
Các t́nh nguyện viên Ngày hạnh phúc chụp h́nh lưu niệm
Ảnh :Đỗ Hương
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Chúng tôi muốn tổ chức thật nhiều Ngày Hạnh Phúc trên khắp Việt Nam. Dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi vào tháng 6 tới, NHP cũng sẽ lại phát động Ngày Hạnh Phúc". Blogger Mèo Mun thay mặt NHP chia sẻ. 30 người mẫu, diễn viên, ca sỹ, quản trị website, cùng cộng đồng blogger đă phát động đêm từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” nhân dịp lễ 8/3/2011.

Đại sứ thiện chí của chương trình gồm các ca sỹ Hồ Ngọc Hà, nhóm nhạc V.Music, diễn viên Baggio, ca sỹ Quang Hà, ca sỹ Quách An An, ca sỹ Zu Hiếu Thuận, ca sỹ Huỳnh Anh, ca sỹ Thuỷ Tiên, tuyển thủ Công Vinh, MC Phan Anh, ca sỹ Đức Anh Hugo, ca sỹ Thanh Duy Idol, ca sỹ Ethan Thoi, ca sỹ Triệu Trang, MC ca sỹ Chế Đình Cường, siêu mẫu Linh Sơn, ca sỹ Ngô Thiên, ca sỹ Takej Minh Huy, ca sỹ Tấn Minh, ca sỹ Ngọc Anh, ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, ca sỹ Pha Lê, SAS (quản trị web taoxanh.net), Hoàng Minh (quản trị web tinhyeutraiviet.com, Jerry (quản trị web thegioithu3.vn), Lê Hùng (quản trị web vuontinhnhan.net) cùng ký tên vào thư kêu gọi tham gia hoạt động thiện nguyện tại website http://ngayhanhphuc.org

Đây là chương trình do nhóm hoạt động từ thiện xã hội trực tuyến mang tên “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) tổ chức với sự cố vấn của nhà báo Ngô Bá Lục (báo điện tử VnMedia). Chương trình kêu gọi cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay.

“Ngày Hạnh Phúc” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với nội dung quyên góp tiền mặt và vật phẩm để các tình nguyện viên của NHP trao tận tay cho những phụ nữ phải mưu sinh kiếm sống ngoài đường trong đêm 8/3.

Hướng tới những người có thu nhập thấp, thuộc thành phần lao động giản đơn và có hoàn cảnh sống khó khăn, phải lang thang hoặc mưu sinh kiếm sống ngoài đường, trong thời gian đêm khuya rạng sáng. Ban tổ chức chương trình từ thiện Ngày Hạnh Phúc thông báo trên website dự kiến đối tượng mà họ sẽ phát quà “thường là những người bán vé số, bắp luộc, công nhân vệ sinh (quét rác), bán hàng rong, bán nước, người làm thuê, trẻ em lang thang, người bán bánh mì, người nhặt rác… những gia đình sống ở gầm cầu hay đằng sau nhà chờ xe buýt. Các đối tượng này không được định nghĩa cụ thể mà dựa vào đánh giá “tại chỗ” của các tình nguyện viên”.

Blogger Mèo Mun – trưởng nhóm NHP – nói đã nhận được rất nhiều đề nghị tham gia cùng phát quà và ủng hộ vật chất từ phía các nghệ sỹ nhưng nhóm NHP đã từ chối. “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của các bạn nghệ sỹ nhưng mục tiêu của chương trình lần này là kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng cư dân mạng nên NHP xin “khất” các bạn nghệ sỹ vào chương trình ngày hạnh phúc dành cho thiếu nhi trong tháng 6. Từ thiện lần này, NHP chỉ mong nhận được sự hỗ trợ kêu gọi trong cộng đồng người hâm mộ của các nghệ sỹ cùng chung tay ủng hộ chương trình”.

Đặc biệt, trong danh sách 30 đại sứ của chương trình, có sự góp mặt của sáng lập viên 4 website đồng tính lớn nhất Việt Nam (là tinhyeutraiviet.com, taoxanh.net, vuontinhnhan.net và thegioithu3.vn). Đại diện NHP nói “chúng tôi liên tục theo dõi hoạt động từ thiện của các website trên mạng và đặc biệt ấn tượng với công việc thầm lặng mà cộng đồng đồng tính Việt Nam đã thực hiện trong những năm qua. NHP hoạt động với tiêu chí “mỗi người là một đại sứ” nên việc mời các thành viên sáng lập của 4 website đồng tính cùng chung tay là hoàn toàn phù hợp”.

 

Blogger Mèo Mun- Nguyễn Ngọc Long và Hoa hậu thế giới thứ 3 Bảo Ngọc trên đường đi tặng quà.

Ảnh Đỗ Hương

Đây không phải lần đầu tiên, cũng không phải cuối cùng NHP tổ chức Ngày Hạnh Phúc. Trước đó, họ đã thực hiện các chương trình từ thiện dịp Trung Thu hay Lễ Giáng Sinh. Blogger Mèo Mun thay mặt NHP chia sẻ “Chúng tôi muốn tổ chức thật nhiều Ngày Hạnh Phúc trên khắp Việt Nam. Dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi vào tháng 6 tới, NHP cũng sẽ lại phát động Ngày Hạnh Phúc. Và đặc biệt, một cặp ca sỹ – tuyển thủ nổi tiếng đã nhận lời mời làm Đại Sứ Hành Động cho NHP. Họ sẽ trực tiếp tham gia tất cả Ngày Hạnh Phúc mà chúng tôi phát động trong thời gian tới. Danh tính cụ thể của họ, NHP sẽ công bố sau ngày 8/3/2011”.

Hiện nay, NHP vẫn đang quyên góp từ thiện từ những nguồn thân quen với các thành viên của nhóm và kêu gọi các bạn trẻ đăng ký làm tình nguyện viên bằng cách truy cập website http://ngayhanhphuc.org

 

Nhà báo Thiên Ca- Báo Thể thao ngày nay- trang viết trong Ngày hạnh phúc

Hôm nay chạy trên đường cả ngày, 12h đêm mới về đến nhà. 8-3 trôi vèo vèo theo những vòng xe trên phố. Buổi trưa gọi điện cho mẹ, mẹ bảo hôm nay bố trổ tài nấu bếp thần sầu chiêu đãi mẹ. Bố thật ga lăng. Với con thì ngày nào cũng là 8-3, chả riêng gì hôm nay mới tặng hoa hay bày tỏ tình cảm với những phụ nữ thân yêu và mẹ của con.

 Chiều làm việc hết công suất để 7h kịp đi tham dự Ngày Hạnh Phúc do anh Mèo Mun kêu gọi. “Ngày Hạnh Phúc” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với nội dung quyên góp tiền mặt và vật phẩm để các tình nguyện viên của NHP trao tận tay cho những phụ nữ mưu sinh kiếm sống ngoài đường trong đêm 8/3. Họ những người có thu nhập thấp, thuộc thành phần lao động giản đơn và có hoàn cảnh sống khó khăn, phải lang thang hoặc mưu sinh kiếm sống ngoài đường, trong thời gian đêm khuya rạng sáng như những người bán vé số, bắp luộc, công nhân dọn vệ sinh, bán hàng rong, trẻ em lang thang, người nhặt rác… những gia đình sống ở gầm cầu hay đằng sau nhà chờ xe buýt.

7h tối, rất đông các bạn trẻ, ca sỹ, các blogger, các thành viên của các diễn đàn thế giới thứ 3 và cả một số bạn nước ngoài tập trung ở Hồ Con Rùa, chia nhóm đi tới các quận trong TP. Tinh thần mọi người đều rất phấn chấn và hăng hái đi đến địa điểm tập kết quà ở Cà phê Hoa CMT8 và tỏa đi các con đường. Mỗi phần quà chỉ là bó hoa, áo mưa, chiếc áo mới, mì gói… nhưng mình nghĩ ý nghĩa của nó nhiều hơn giá trị vật chất nhiều lần. Hôm nay đa số những phụ nữ đều nhận được hoa và quà, nhận được những lời chúc yêu thương… nhưng có những phụ nữ phải mưu sinh vất vả, lăn lộn trên đường khuya ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác họ có lẽ đã quên mất hoặc chưa bao giờ nhận được một bó hoa hay lời chúc yêu thương trong ngày Phụ nữ.

 Một món quà bất ngờ và một lời chúc yêu thương, cái siết tay chân tình và nụ cười sẻ chia tuy không lớn, và có lẽ cũng không giúp được quá nhiều những nhu cầu trong cuộc sống của họ. Nhưng khoảnh khắc đó, tinh thần đó, trái tim sẻ chia của các bạn sẽ là một kỷ niệm, một điều gì đó ấm áp trong trái tim đã lâu quên mất niềm vui sống của họ. Các bà, các chị các em – những đối tượng của ngayhanhphuc.org đều không định trước, nhóm sẽ tỏa đi khắp nơi và tặng quà cho họ. Không thể tặng quà hết cho tất cả các số phận phụ nữ mưu sinh trên đường phố khuya, vì điều đó là không thể nhưng những hành động nhỏ đó hi vọng sẽ góp phần khiến cho cuộc sống thêm ý nghĩa với chính những thành viên Ngày hạnh phúc và cả những mảnh đời lận đận ngoài xã hội.

   Cảm ơn anh Ngọc Long tức blogger Mèo Mun đã tạo điều kiện cho mọi người cùng kết nối và nhân rộng yêu thương không chỉ trong ngày hôm nay mà còn rất nhiều, rất nhiều những nghĩa cử thầm lặng của anh cũng như những lần hoạt động từ thiện mà anh phát động trong cộng đồng mạng và bạn bè. Đây không phải lần đầu tiên, cũng không phải cuối cùng NHP tổ chức Ngày Hạnh Phúc. Trước đó, họ đã thực hiện các chương trình từ thiện dịp Trung Thu hay Lễ Giáng Sinh. Anh Mèo Mun thay mặt NHP chia sẻ “Chúng tôi muốn tổ chức thật nhiều Ngày Hạnh Phúc trên khắp Việt Nam. Dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi vào tháng 6 tới, NHP cũng sẽ lại phát động Ngày Hạnh Phúc”.

Bà cụ nhận quà đầu tiên. Mình sẽ không bao giờ quên ánh mắt và nụ cười ngạc nhiên trong đêm của cụ.
 
Bảo Ngọc và Thanh Duy Idol
Thanh Duy và các bạn chuẩn bị các phần quà
 
Lên đường.
 
Càng đi càng thấy vui vì một buổi tối thật ý nghĩa.
 
Giữa đô thị ngập ánh đèn neon còn có những mảnh đời lầm lũi mưu sinh từng ngày.
Những người nữ lao công có nhiều hoàn cảnh, có thể họ không nghèo hay quá khó khăn nhưng hôm nay là 8-3, khi các phụ nữ khác hạnh phúc bên hoa, quà và những lời chúc tụng, họ vẫn âm thầm quét dọn cho đường phố tinh tươm. Yêu các chị.
 

Nụ cười ấm áp trong đêm.

Đó là ngày hạnh phúc của các đại sứ, tình nguyện viên và rất... rất nhiều người


Đỗ Thu Hằng ( Theo ThienCa's blog và www.ngayhanhphuc.org)

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công (07/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo... (15/09/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo (07/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo" (26/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh