Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Nhịp cầu chia sẻ
Cho em một mái ấm
Cập nhật 5/15/2011 7:50:41 AM
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Từ nhỏ cô bé H hồn nhiên, trong sáng có thể tặng cho mọi người nụ cười rạng rỡ bất cứ lúc nào. Th́ giờ đây H lại trở thành một cô bé trầm lặng, ít nói, ít cười. Trước kia H được sống trong ṿng tay yêu thương, đùm bọc của gia đ́nh có bố và mẹ. Suốt 10 năm trôi qua cuộc sống của H đă hoàn toàn thay đổi khi bố mẹ chia tay.

 
H sống một cuộc sống buồn cùng người bố trẻ và bà nội đã già yếu, mẹ bỏ bố con H lên xe hoa với người chồng ngoại quốc mới .
Rời xa vòng tay yêu thương, sự chăm bẵm của mẹ ở tuổi còn nhỏ H. chưa nhận thức hết được sự mất mát lớn này, em chỉ khóc vì nhớ mẹ suốt một thời gian dài, không chịu sự chăm sóc vỗ về của bà và bố.
Nhìn cô bé xinh xắn hồn nhiên ngày nào giờ buồn bã, không cươì đùa như trước, hình bóng người bố trẻ mỗi chiều dong con ăn khiến nhiều người trong làng xúc động cảm thương và không nguôi trách người vợ trẻ vô tâm, phản bội chồng con.
Hoàn cảnh gà trống nuôi con chật vật, éo le và đầy vất vả nhưng mỗi ngày cô bé H. cũng dần quen với cuộc sống không có mẹ, bố con, bà cháu lại quấn quýt bên nhau. Tình yêu con vô bờ bến của bố đã giúp cho bé H. vui chơi trở lại.
Song những tháng ngày ấm dần hạnh phúc cũng nhanh chóng trôi qua khi bố H. lâm bệnh nặng. Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp mất chỗ dựa duy nhất của đời em để lại bé H. và người bà già yếu. H. lại phải sống nhờ sự giúp đỡ của anh em họ hàng.
Cuộc sống cực khổ khắc sâu trên khuôn mặt cô bé, nỗi buồn mỗi ngày lại xuất hiện khi em lớn khôn hơn. H. vẫn được đến trường như các bạn nhưng thiếu thốn đủ thứ, quần áo, sách vở…và những lời động viên của cha mẹ. H. khắc phục mọi khó khăn và học rất giỏi.
Năm học nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi được thầy cô, bạn bè yêu quý, giúp đỡ. Năm nay H. đã trở thành học sinh bậc Trung học cơ sở, H. luôn tự hứa với bản thân và người cha đã khuất sẽ chăm chỉ học tập thật tốt để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập, quyết tâm rèn luyện, trau dồi kiến thức để mai này trở thành Bác sĩ chữa bệnh cứu người.
Với H. nỗi đau đã qua đi nhưng nó đã trở thành vết thương không thể cứu chữa trong cuộc đơì của em. Mọi sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người càng khiến em tủi hổ. Mặc dù H. đã cố gắng vượt qua những mất mát đó, điều mà lúc nào H. cũng mong ước đó là một mái ấm gia đình hạnh phúc có cả bố và mẹ. Nhưng có lẽ mong ước đó của H. sẽ không thể trở thành hiện thực được nữa. Một mình giữa cuộc đời đầy sóng gió, liệu em có đủ nghị lực để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình? Đó quả là một câu trả lời không đơn giản chút nào.
Thật đáng trách cho những bậc làm cha, làm mẹ chạy theo những vui thú, lợi ích  của riêng mình, bỏ rơi những đứa trẻ vô tội. Mẹ của H. là một người phụ nữ thiếu trách nhiệm, không có lương tâm khi rũ bỏ giọt máu của mình đi tìm hạnh phúc mới. Hỡi các bậc cha mẹ hãy gìn giữ hạnh phúc gia đình đừng để mái ấm gia đình tan vỡ và cảnh những đứa trẻ bơ vơ, bất hạnh giữa cuộc đời.
                                                                                                     
Thuỳ Dung CLBPVN Vĩnh Phúc

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Cô ơi, cô có biết... (25/06/2011)
•  Ước mơ nhỏ bé của Uyên (22/06/2011)
•  Cô giáo như mẹ hiền (15/05/2011)
•  Sinh nhật của ông bà ngoại (15/05/2011)
•  Những câu nói xấu xí (17/04/2011)
•  Nguyễn Thị Thanh Thúy: Cháu thích nghề luật sư, nông nghiệp và viết báo (31/03/2011)
•  Quà cho má (30/03/2011)
•  Khi con không đ̣i yêu thương... (27/03/2011)
•  Bác Từ và em bé có HIV ở xóm em (15/03/2011)
Trẻ em khắp nơi!

    "Chúng ḿnh là các thành viên thuộc nhóm trẻ ṇng cốt của trường THCS Liên Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc, tham gia vào các hoạt động truyền thông về Quyền trẻ em. Tháng 10 này, bọn ḿnh được tập huấn về kỹ năng viết báo cho CMVN.ORG. Hăy chờ những tác phẩm của 30 bạn thuộc nhóm của chúng ḿnh nhé!"
Trái tim ấm và một triệu đô la
Xă Thường Thắng tặng áo ấm cho trẻ em nghèo
Kỳ thị đẩy trẻ có HIV ra khỏi trường học
Kư ức về một cái tết buồn
Chữa "bệnh" chán học cho trẻ sau nghỉ Tết
Mẹ đă cho con tất cả…
Một lời hứa
C̣n đâu kí ức tuổi thơ
Những cách đơn giản giúp trẻ làm quen với chữ cái
Chàng trai tật nguyền v́ cứu bạn được Chủ tịch nước khen
Trăm mảnh đời… đi bụi
13 tuổi, một ḿnh đạp xe vào Nam t́m mẹ
Một học sinh mất cả gia đ́nh v́ HIV/ADS
Sư thầy làm "cha" 5 đứa trẻ
Đề pḥng bệnh gia tăng đầu năm ở trẻ