Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Chuyện cần lên tiếng
Thư gửi chú kiểm lâm
Cập nhật 5/15/2011 8:41:46 AM
 
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Rừng xanh, ngày 21/1/2011. Các chú Kiểm Lâm thân mến! Cháu là một cây Lim xanh nhỏ bé trong rừng, hôm nay cháu viết bức thư này lời đầu tiên cháu kính chúc các chú mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong công tác.

 
Nhân dịp đầu năm mới cháu xin được bày tỏ những suy nghĩ của mình về tình trạng chặt phá rừng của con người hiện nay đó chính là nạn lâm tặc.
Các chú có biết không Rừng không chỉ là lá phổi xanh của toàn cầu mà ngay chính trong đời sống của con người rừng có một lợi ích không nhỏ. Những loài cây chúng cháu hợp lại thành những khu rừng giúp cản trở lũ quét, duy trì nguồn nước trong lòng đất, lá khô rụng xuống làm phì nhiêu tài nguyên đất, mang nguồn không khí trong lành đến cho lá phổi của loài người.
Thế nhưng, từ bao năm nay bọn lâm tặc vẫn lén lút chặt phá, sát hại họ hàng các loài cây chúng cháu, biến các khu rừng dần trở nên trơ trọi. Những người đó đâu biết đâu rằng họ đang gieo tai hoạ cho chính cuộc sống của họ khi mùa mưa lũ lớn đang kéo về, mùa hè khô hạn ở phía trước.
Năm ngoái rừng bị phá một nửa mà hiểm hoạ thiên tai từ trận mưa lũ nhỏ đã khiến hàng nghìn ha ruộng, hoa màu của người dân bị chìm ngập trong nước. Mùa khô không có nước ngầm từ núi rừng các con suối dẫn nước về đồng cạn khô cũng khiến mùa màng cháy hạn….Cùng đó là sự mất đi các loài chim muông, động vật quý hiếm trong rừng.
Chúng cháu mong muốn các khu rừng sẽ được bảo vệ được chăm sóc để họ hàng các loài cây chúng cháu được đoàn tụ trả lại màu xanh cho các khu rừng, để Lá phổi xanh có mặt trên toàn thế giới, phục vụ cho cuộc sống con người. Cháu chỉ là một cây Lim xanh nhỏ bé mong muốn trong năm mới này các chú Kiểm Lâm sẽ loại trừ hết kẻ phá rừng để gia đình họ nhà Lim chúng cháu và các dòng họ cây khác được sống quây quần bên nhau. Cháu hứa sẽ giúp ích thật nhiều cho cuộc sống của loài người.
Cháu của các chú.
Lim Xanh!

                                                 

Hoàng Quỳnh Trang CLB PVN Vĩnh Phúc

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Em muốn có chỗ để vui chơi (16/07/2011)
•  Bác lao công trường tôi (19/06/2011)
•  Bài học từ cánh đồng (15/05/2011)
•  Cần tôn trọng khách nước ngoài (15/05/2011)
•  Xin trả lại em tuổi thơ (14/05/2011)
•  Luyện chữ bằng roi: có được không? (20/03/2011)
•  Thiên vị con giáo viên - phỏng vấn người trong cuộc (15/03/2011)
•  Trẻ tự tử v́ áp lực gây rối loạn tâm thần (09/03/2011)
•  Khi 9X yêu và quan hệ t́nh dục quá sớm (07/03/2011)
•  Nên khoe ǵ: thân xác và phẩm giá... (05/03/2011)
Ư kiến chúng em!

Nhóm học sinh tiểu học (Cầu Giấy- Hà Nội), ngày 25/12/2005:
"
Ở trường, chuyện chúng tôi bị cốc vào đầu, đánh vào lưng là chuyện rất b́nh thường. Bị đánh v́ dốt, cốc đầu lại dốt thêm. Mong rằng các thầy cô giáo và nhà trường qua trang Web này, biết việc đánh học sinh là sai, không làm thế nữa để nền giáo dục ngày càng tốt hơn, học sinh thông minh hơn và không cảm thấy bị xúc phạm!
"
Một em học sinh lớp 5 tại Hà Nội, ngày 24/12/2005:
"
Em thấy câu chuyện về việc trẻ em không được phát biểu ư kiến trong trường học trong trang Web này thật đúng như ở trường em. Có những lúc với những giờ giảng mẫu có người dự giờ, bạn nào nào hay trả lời sai không đươc phát biểu v́ cô sợ làm mất uy tín của trường. Thế là nếu chúng em nghĩ sai th́ cô cũng không biết. Giá mà các cô nghe được chúng em nói chuyện với nhau như thế nào nhỉ?
"

Bạn Nguyen Hoang Minh Kha (tuoiteen_thehe8x@yahoo.com):

"Theo cháu, chương tŕnh dạy học hiện nay của cấp 1 là quá nhiều và quá nặng. Các em học sinh phải đem quá nhiều sách vở khi đi học. Có lần đi trên đường, cháu thấy có em học sinh cấp 1, người th́ nhỏ mà phải mang 1 cái cặp rất to và nặng, nh́n thật tội nghiệp. Cháu mong sao Bộ GD-ĐT có thể giảm bớt chương tŕnh cấp 1..."

Bùng phát bạo lực học đường: Đừng thờ ơ với cái xấu!
Trẻ trầm uất do bị ngược đăi
Phải chăng có "nghề ăn xin"?
1/3 học sinh Việt Nam bị thấp c̣i
Ban soạn thảo lên tiếng về Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi
Lớp học... 10m2
Trị trẻ quá hiếu động bằng thuốc - con dao hai lưỡi
Khi trẻ con thiếu tṛ chơi xuân
Trẻ thơ trắng đêm mưu sinh
Bài cuối: Xử lư theo luật pháp
Bài 5: Về nhà
Bài 4: Ông bà chủ
bài 3: “C̣” và “sang tay”
Bài 2: “Doanh số” của mồ hôi và nước mắt
Bài 1: 18 giờ mỗi ngày ở xưởng may