Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Cập nhật 6/8/2011 5:22:52 PM
 
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
8h ngày 28/5/2011, tại Nhà Văn hóa học sinh - sinh viên (Hà Nội), lễ ra mắt CLB Phóng viên nhỏ được tổ chức một cách thân thiện và cởi mở thu hút sự tham dự của gần 40 thành viên nhỏ của CLB và nhiều giáo viên, phụ huynh, khách mời tham dự.

Sự ra đời của CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội nằm trong dự án hợp tác “ Báo chí với Quyền trẻ em”giữa Viện nghiên cứu dư luận xã hội-Ban tuyên giáo Trung ương Đảng,  Khoa Báo chí - Học viện Báo chí - Tuyên truyền và tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam . Dự án thí điểm tại 3 tỉnh Hưng Yên , Vĩnh Phúc Và Thành phố Hà Nội .

 

img_4071

Các em hăng hái tham gia phát biểu tại lớp học.

 

Tại Hà nội, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Giáo dục đào tạo, Thành Đoàn , Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam  và Học viện báo chí tuyên truyền  đã  và sẽ  triển khai một số hoạt động như :tổ chức ra mắt câu lạc bộ Phóng viên nhỏ , tập huấn Công ước quốc  tế quyền trẻ em , tập huấn nghiệp vụ viết báo và làm phim hoạt hình cho trẻ em, tập huấn  cho các nhà báo chuyên nghiệp về quyền trẻ em và đạo đức nhà báo viết về trẻ em, Phát động Giải báo chí Quyền trẻ em ..

Sự ra đời của câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà nội nhằm mục tiêu Bảo vệ Quyền trẻ em , thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trên lĩnh vực truyền thông Vì Quyền trẻ em Câu lạc bộ PVN sẽ giúp các em có kĩ năng và tạo cơ hội để các em có thể nói lên tiếng nói của mình trong quá trình thực thi quyền trẻ em tại  gia đình , nhà trường và cộng đồng  ..

CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội thu hút sự tham gia của các em học sinh thuộc 6 trường trên địa bàn Hà Nội bao gồm trường THCS Xã Đàn, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Chu Văn An, THCS Lê Ngọc Hân, THCS Ngô Sĩ Liên và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận Ba Đình. Các em là những  học sinh   thích tham gia Hoạt động  xã hội , là những cán bộ chỉ huy đội , là những em nhỏ có năng khiếu và mong muốn được viết  báo, nói lên tiếng nói của bạn  bè cùng lứa tuổi , phản ánh cuộc sống xung quanh trước những vấn đề mà các em quan tâm trong gia đình, nhà trường và ngoài cộng đồng nơi các em sinh sống.

Các em sẽ  trải qua kỳ tập huấn kéo dài 4 đợt trong đó đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 28,29/5/2011 các em đã được biết về Công ước quốc tế về Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em do các giảng viên là những nhà báo chuyên nghiệp , các chuyên gia làm việc về trẻ em là nhà báo Nguyễn Thị Lan Minh - Trưởng ban Truyền thông Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng – Tiến sĩ Báo chí, Giảng viên Khoa báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền giảng dạy.

 

 

Các em làm việc theo nhóm.

Các em làm việc theo nhóm.

 

Sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các thành viên CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội trong tất cả các hoạt động giao lưu, thảo luận, làm bài tập tình huống và các trò chơi  tìm hiểu Công ước quốc tế về Quyền trẻ em đã mang lại sự thành công tốt đẹp cho đợt tập huấn thứ nhất. Hầu hết các em đều hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và bổn phận của trẻ em trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để giúp trẻ em nói lên tiếng nói của mình với người thân, thầy cô và mọi người để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đúng như Công ước quy định.

Các thành viên CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội sẽ còn trải qua 3 đợt tập huấn nữa được tổ chức trong tháng 6. Thông qua các  đợt tập huấn này, các giảng viên sẽ dạy các em những kỹ năng trở thành một phóng viên nhỏ như kỹ năng viết bài, kỹ năng trình bày, kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng làm phim hoạt hình. Những bài viết, ý kiến đóng góp hay và có ích cho trẻ em của các thành viên CLB sẽ được đăng trên các  tờ báo, tạp chí, website dành cho trẻ em. Đây sẽ là động lực để giúp các em khẳng định tiếng nói của bản thân, điều đó cũng có nghĩa là Quyền tham gia của các em đã được thực hiện trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh:

img_1433

img_4088

img_4078

img_1436

img_1453

Sinh viên K28 - Thông tin đối ngoại

Khoa Quan hệ quốc tế

Học viện báo chí và Tuyên truyền

Lê Thương Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công (07/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo... (15/09/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo (07/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo" (26/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh