Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Nhịp cầu chia sẻ
Cô ơi, cô có biết...
Cập nhật 6/25/2011 9:37:27 PM
CLB PVN - Sân chơi mùa hè thú vị và bổ ích
CLB PVN - Sân chơi mùa hè thú vị và bổ ích
Ảnh :Thu Hiền SC
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
TôI viết bài báo này về một người rất quan trọng với tôI, gần gũi với tôi. Đối với tôi Cô như một người mẹ thứ hai tuyệt vời, chăm chỉ và trung thực. Đó là cô giáo Đinh Thị Phương Anh- cô là chủ nhiệm lớp tôI từ đầu năm lớp 6. Cô đă yêu thương và chăm sóc các bạn ở lớp tôI, coi chúng tôI như 52 đứa con ruột thịt. Chính điều đó đă khiến tôi rất cảm động và viết nên bài báo này.

 
Trong 2 năm học và tiếp xúc cùng cô, tôI đã luôn coi cô như một người Mẹ thứ hai. Cô đã dìu dắt chúng tôi từ khi mới bớ ngỡ bước vào lớp 6. Cô đã dịu dàng và tặng cho chúng tôi món quà tinh thần quý giá nhất.
 
Cô đã tặng cho chúng tôI những bài học về môn Văn. Cô như một chiếc bút máy càn cù viết lên những trang vở trắng tinh những điều tuyệt vời của môn Văn và của cuộc sống. Cô đã trao cho chúng tôI tình yêu cuộc sống, những món quà quý già và cho chúng tôI một cáI nhìn rộng hơn về cuộc sống xung quanh.
 
Không chỉ dừng lại là một giáo viên giỏi, cô còn là một người mẹ tâm lý và yêu các con hết mực.
 
Có thể một số bạn lớp tôI nghĩ sai về cô nhưng tôI lại nhìn cô với một ánh mắt khác. Bởi vì tôI biết sau những cáI mắng của cô là một sự dịu dàng bí ẩn, một tình yêu của người mẹ bận rộn.
 
Còn nhớ hồi lớp tôI có một đôI thích nhau, khiến cho cả hai học càng ngày cành tệ. Cô tình cờ biết được qua một bức thư được truyền tay nhau. TôI đã nghĩ cô sẽ nổi giận. Và.. không. Cô chỉ bình tĩnh và nở một nụ cười.
 
Nụ cười của cô không phảI là vui sướng khi thấy con mình đã lớn, đã biết yêu, không phảI cách nghĩ ấy. Mà cô thấy buồn cười tình yêu con nít. Chưa biết gì đã đòi tranh nhau bạn gái . Gọi nhau là vợ chồng này nọ. Cô đã gọi phụ huynh đến giảI quyết. Hai bạn thích nhau bây giờ cũng không còn thích nhau nữa. Cả hai cũng học giỏi lên trông thấy. Nếu nghĩ một cách giản đơn theo kiểu bọn chúng tôI thì cô hoàn toàn đã làm hai bạn ấy buồn. Nhưng các bạn của tôI ơI, hãy nhìn vảtong đôI mắt cô khi nhìn thấy cáI bảng điểm của hai bạn kia. Đó là sự hạnh phúc khi nhìn thấy con mình học giỏi, ngoan hơn và biết nghe lời. 
 
TôI cũng muốn cám ơn cô rất nhiều. Bởi nhiều lúc Cô quan tâm đến tôI mà tôI chỉ muốn bật khóc nức nở, ôm chầm lấy cô và nói” Em cám ơn cô và em yêu cô nhiều lắm cô ơi”
 
Lần đầu tiên tôI xúc động thế là lần tôI và Hiếu tham dự cuộc thi Nét đẹp tuổi hoa ở trường. Cô đã ở trường với chúng tôI trong lé tổng duyệt đến tận 8, 9 h tối mới về. Cô đã ngồi dười, cười với tôi. Một nụ cười động viên và tràn ngâp hạnh phúc.
 
Lần thứ hai khiến tôI còn muốn khóc thật to, to hơn nữa. Đó là lần các bạn trong CLB Phóng Viên NHỏ trường tôI cùng Hội kết nối Trẻ em đI Bắc Giang. Lúc về đến Hà Nội, trời mưa tầm tã, chỉ một mình tôI là chưa được Bố đón về. Và cô đã đứng chờ cùng tôI trong căn phòng Bảo vệ. Cho đến khi chồng cô đến đón, cô vẫn muốn nhìn thấy tôI về rồi mới đi. Và lúc ấy Bố tôI đã đến, nhưng Bố không biết tôI đứng trong phòng Bảo vẹ mà nghĩ tôI đã đI dọc vả hè của con phố và trú tạm ở đâu đó. Lúc ấy, lần đầu tiên tôI thấy cô hốt hoảng thế, cô đã gọi chồng cô và nói chồng cô đuổi theo bố tôI và gọi bố về. Cô dịu dàng nhìn tôI và nở một nụ cười, vẫn là nụ cười ấy, nhưng sao toi không thấy vui lây cơ chứ. Bởi vì lúc ấy mũi tôI thấy hơI cay và chỉ chực khóc.
 
Cô giáo của tôi tốt như vậy đây. Mặc dù cô không được nêu tên trên báo, đài hay ti vi nhưng đối với tôI cô vẫn là ngươI cao cả vì cô đã trao cho 52 đứa con của 7B những kiến thức bổ ích, những cáI nhìn tươi đẹp hơn cho cuộc sống và tình yêu thương vô vàn không cất lên thành lời…
 
Lê Hoàng Minh Anh - Trường THCS Lê Ngọc Hân - Hà Nội CLB Phóng Viên Nhỏ Hà Nội

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Ước mơ nhỏ bé của Uyên (22/06/2011)
•  Cô giáo như mẹ hiền (15/05/2011)
•  Sinh nhật của ông bà ngoại (15/05/2011)
•  Cho em một mái ấm (15/05/2011)
•  Những câu nói xấu xí (17/04/2011)
•  Nguyễn Thị Thanh Thúy: Cháu thích nghề luật sư, nông nghiệp và viết báo (31/03/2011)
•  Quà cho má (30/03/2011)
•  Khi con không đ̣i yêu thương... (27/03/2011)
•  Bác Từ và em bé có HIV ở xóm em (15/03/2011)
Trẻ em khắp nơi!

    "Chúng ḿnh là các thành viên thuộc nhóm trẻ ṇng cốt của trường THCS Liên Châu, Yên Lạc, Vĩnh Phúc, tham gia vào các hoạt động truyền thông về Quyền trẻ em. Tháng 10 này, bọn ḿnh được tập huấn về kỹ năng viết báo cho CMVN.ORG. Hăy chờ những tác phẩm của 30 bạn thuộc nhóm của chúng ḿnh nhé!"
Trái tim ấm và một triệu đô la
Xă Thường Thắng tặng áo ấm cho trẻ em nghèo
Kỳ thị đẩy trẻ có HIV ra khỏi trường học
Kư ức về một cái tết buồn
Chữa "bệnh" chán học cho trẻ sau nghỉ Tết
Mẹ đă cho con tất cả…
Một lời hứa
C̣n đâu kí ức tuổi thơ
Những cách đơn giản giúp trẻ làm quen với chữ cái
Chàng trai tật nguyền v́ cứu bạn được Chủ tịch nước khen
Trăm mảnh đời… đi bụi
13 tuổi, một ḿnh đạp xe vào Nam t́m mẹ
Một học sinh mất cả gia đ́nh v́ HIV/ADS
Sư thầy làm "cha" 5 đứa trẻ
Đề pḥng bệnh gia tăng đầu năm ở trẻ