Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo"
Cập nhật 8/26/2011 9:21:36 AM
 
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Chương tŕnh diễn ra vào ngày 8 tháng 9 năm 2011 tại Rạp Xiếc (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) với sự tham gia của hơn một ngàn thiếu nhi Thủ đô và đặc biệt, có 80 em thiếu nhi là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Hải đảo, Biên giới của Tổ quốc trẻ em đang sống tại huyện đảo Trường Sa và một số vùng ven biển.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 373/2010/QĐ-TTG ngày 23/3/2010 về việc “Huy động mọi nguồn lực và phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lí, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam”.

Nhân dịp Trung thu Tân Mão 2011, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tư lệnh Hải Quân, Bộ đội Biên phòng, Đài truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ….tổ chức “Lễ hội Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo Tổ quốc”.

Chương trình diễn ra vào ngày 8 tháng 9 năm 2011 tại Rạp Xiếc (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) với sự tham gia của hơn một ngàn thiếu nhi Thủ đô và đặc biệt, có 80 em thiếu nhi là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Hải đảo, Biên giới của Tổ quốc trẻ em đang sống tại huyện đảo Trường Sa và một số vùng ven biển. Chương trình sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn với các hoạt động khác nhau diễn ra trong Lễ hội Trung Thu.
NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:
1. Tổ chức triển lãm và bán tranh ủng hộ cho chương trình Trung Thu:
Từ ngày 4 đến 11 tháng 9 năm 2011, tại Nhà triển lãm số 35, Tràng Tiền Hội BVQTEVN phối hợp với họa sĩ Lê Mạnh Hùng tổ chức triển lãm và bán tranh ủng hộ cho chương trình. Trong 7 ngày triển lãm Họa sĩ Lê Mạnh Hùng sẽ trực tiếp vẽ tranh theo phong cách “Tranh Thiền” vẽ trực tiếp bằng mười đầu ngón tay. Hiện nay đã có 40 bức tranh và tất cả những bức tranh vẽ được trong những ngày triển lãm sẽ bán để ủng hộ chương trình trao học bổng cho các em.
2. Hoạt động giao lưu, tham quan Thủ đô dành cho 80 trẻ em con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại hải đảo, biên giới và trẻ em huyện đảo Trường Sa, trẻ em vùng ven biển.
+ Buổi sáng các em vào Lăng viếng Bác, thăm Nhà Sàn của Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam và gặp gỡ lãnh đạo Bộ Quốc phòng
+ Buổi chiều các em gặp gỡ Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và giao lưu, kết bạn với Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội .
3. Chương trình Lễ Hội Trung Thu:
          Đêm hội Trung Thu sẽ được tổ chức vào 19h00 tối 8/9/2011 (tức ngày 11/8 âm lịch) với các tiểu phẩm hài, hoạt cảnh, tạp kĩ ., rước đèn ông sao… với sự tham gia của Câu lạc bộ  nghệ thuật thiếu nhi HỌA MI và các nghệ sĩ, diễn viên Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
Các em vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến vui Trung Thu cùng các em. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ trực tiếp trao học bổng và quà cho 80 em là con các chiến sĩ Hải quân và Biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ Hải đảo, Biên giới của Tổ quốc, trẻ em là con đang sống tại huyện đảo Trường Sa và vùng ven biển.
Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.
 Đây là một chương trình hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo ra sân chơi truyền thống cho trẻ em, thông qua đó giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, ý thức dân tộc tự hào về Biển đảo Việt Nam, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người chiến sĩ đã và đang anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền hải đảo và biên giới của Tổ quốc và chia sẻ tình cảm yêu thương với những người dân và bạn nhỏ đang sống nơi Hải đảo, Biên giới.
“Lễ hội Trung thuS kết nối yêu thương hướng về Biển Đảo Tổ quốc 2011”, Ban tổ chức chương trình sẽ vận động 1000 suất học bổng dành cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biển đảo, biên giới là con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng Hải đảo, Biên giới. Đồng thời vận động nguồn kinh phí để hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng cho trẻ em tại Hải đảo, Biên giới, nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - một tổ chức xã hội có sứ mệnh tập hợp, đoàn kết những cá nhân, tổ chức của Việt Nam có tâm huyết, tự nguyện hoạt động, phấn đấu làm cho trẻ em Việt Nam được hưởng các quyền cơ bản, tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em. Từ nguồn quỹ do các tổ chức và cá nhân ủng hộ đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội thực hiện các hoạt động bảo vệ, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tính đến nay,sau 3 năm thành lập, đã có trên 10.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong phạm vi cả nước được Hội trợ giúp bằng nhiều hình thức như: Học bổng, viện phí, đồ dùng học tập, đồ chơi, trợ cấp đời sống, xây nhà ở bán trú... Những hoạt động này đã góp phần nâng cao vai trò kết nối của Hội BVQTE VN đối với cộng đồng trên lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em, phấn đấu vì sứ mệnh cao đẹp của Hội với tinh thần“Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam”.
Xin hãy cùng nhau kết nối những vòng tay yêu thương và trái tim nhân ái của mỗi chúng ta ở mọi miền đất nước, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ và mong muốn mang lại điều tốt đẹp cho những trẻ em nói chung và cho trẻ em vùng biển đảo nói riêng đặc biệt trong dịp Trung thu 2011 này với ý nghĩa sâu sắc: “ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC”.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị anh chị em phóng viên và các cơ quan truyền thông hưởng ứng và đưa nhiều tin bài về sự kiện này. Đề nghị các cơ quan doanh nghiệp hãy tham gia tài trợ cho chương trình và trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng biển đảo Tổ quốc.
Chúng ta hãy cùng lắng nghe Tiếng gọi từ biển đảo bằng trái tim , và hãy Vì biển đảo của Tổ quốc bằng những hành động thiết thực dành cho con em của những người chiến sĩ đang canh giữ biển đảo, biên giới, của Tổ quốc.
Mọi Thông tin xin liên hệ:
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam
Địa chỉ: 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 04.37478969            Fax: 04.37478796
Bà Ninh Thị Hồng - Uỷ viên Thường vụ Hội BVQTEVN
Ông Nguyễn Thế Tiến - Trưởng ban Phát triển tổ chức Hội BVQTEVN
Bà Nguyễn Thị Lan Minh - Trưởng ban Truyền thông và Vận động nguồn lực
 
 
 
 
                                   
 
N.O (Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam)

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công (07/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo... (15/09/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo (07/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
•  Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội (25/06/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh