Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo
Cập nhật 9/7/2011 9:40:12 AM
Hoa Hậu Mai Phương Thúy, đại sứ của chương tŕn chụp ảnh quảng bá cho áo thun Ngày Hạnh Phúc
Hoa Hậu Mai Phương Thúy, đại sứ của chương tŕn chụp ảnh quảng bá cho áo thun Ngày Hạnh Phúc
Ảnh :NL
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Chương tŕnh được triển khai với mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ư nghĩa cho con em các gia đ́nh lao động nghèo, những trẻ lang thang đường phố; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn. Các t́nh nguyện viên của NHP tại TP.HCM và Hà Nội sẽ trao quà tận tay cho các em nhỏ trong đêm rằm 12/9, rạng sáng 13/9.

 

Các nghệ sỹ ở nhiều lĩnh vực đã cùng nhau ký tên vào thư mời tham gia chương trình từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” nhân dịp Tết trung thu 12/9/2011.

Đây là chương trình thiện nguyện xã hội do nhóm Từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) thực hiện trên website http://ngayhanhphuc.org và triển khai offline ngoài đường phố tại 2 địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Chương trình do báo điện tử vnMedia.vn, tạp chí Mẹ Yêu Bé, báo Thể Thao Ngày Nay, báo điện tử ione.net, vsao.vn bảo trợ thông tin . Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay là đơn vị đồng hành. Mạng chia sẻ thông tin TCCL.info và linkhay.com là các đơn vị hỗ trợ truyền thông xã hội cho Ngày Hạnh Phúc.

NHP đã nhận được sự ủng hộ của người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực với vai trò đại sứ như Hoa hậu Mai Phương Thuý, Ngọc Hân, Khánh My, Ngọc Diễm, Văn Hoa Thu Hằng, Á hậu Trà Ngọc Hằng, Thái Như Ngọc, nữ hoàng sắc đẹp quốc tế Vũ Hoàng Điệp; người mẫu – diễn viên Linh Sơn, Chan Than San; các ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhóm V.Music, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Phi Trường Idol, Nam Cường, Y Thanh, Đoan Trang, Lý Hải, Wanbi Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Nam, Hồ Trung Dũng, Phạm Huy Du, Thảo Trang, Thanh Duy Idol, Lương Gia Huy, Saka Trương Tuyền, Thiên Đăng, Nguyễn Phi Hùng, Zu Hiếu Thuận, Quang Hà, Takej Minh Huy, cặp đôi ca sỹ Thuỷ Tiên – tuyển thủ Công Vinh, nhóm Anh Tuấn – Lương Hoà; MC Tuấn Anh, Thế Hoàng, Thành Nhân; diễn viên Trương Minh Cương, Baggio, Khương Ngọc, Quách An An, Nguyễn Lê Bá Thắng; nhạc sĩ Ni Nguyễn, Nguyễn Hồng Thuận...

Chương trình được triển khai với mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang đường phố; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn. Các tình nguyện viên của NHP tại TP.HCM và Hà Nội sẽ trao quà tận tay cho các em nhỏ trong đêm rằm 12/9, rạng sáng 13/9.

So với Ngày Hạnh Phúc dịp 8/3, chương trình lần này đã gia tăng số lượng người nổi tiếng làm đại sứ lên tới hơn 40 người. Việc này không chỉ thể hiện quy mô của chương trình mà còn nói lên tấm lòng của các nghệ sỹ Việt Nam trong các hoạt động xã hội.

Ca sỹ Thanh Thảo cùng các học trò của cô ở Thanh Thảo Productions thông báo đêm 12/9 sẽ cùng các tình nguyện viên Ngày Hạnh Phúc đi phát quà cho trẻ em đường phố. Các ca sỹ Thảo Trang, Takej Minh Huy, Thanh Duy, Thiên Đăng, Đinh Ứng Phi Trường, Phạm Quỳnh Anh và toàn bộ fanclub của Wepro cũng sẽ cùng các tình nguyện viên NHP làm từ thiện.

Với vai trò Đại sứ nhân ái cho Ngày Hạnh Phúc, hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý cho biết cô rất vui khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, và sẽ làm hết sức để chung tay với các tình nguyện viên hoàn thành mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang ngoài đường; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn.

Nói về Ngày Hạnh Phúc, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân chia sẻ: “Đây là một chương trình từ thiện đặc biệt vì nó hướng đến trẻ em đường phố, những đứa trẻ mồ côi phải lang thang kiếm sống qua ngày. Những trẻ em này hầu như ít nhận được sự quan tâm cũng như hưởng nhiều ưu đãi như các trẻ em sống trong các trung tâm bảo trợ. Do đó tôi nghĩ chương trình Ngày hạnh phúc lần này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho bọn trẻ”.

Không chỉ khác biệt các chương trình từ thiện khác ở thời gian (nửa đêm về sáng) và địa điểm thực hiện (ngoài đường phố). Ngày Hạnh Phúc còn đặc biệt ở chỗ mang tới sự cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn từ 2 phía – người được nhận quà và người đi phát quà.

Cố vấn của chương trình, đồng thời là người trực tiếp triển khai Ngày Hạnh Phúc ở Hà Nội, nhà báo Ngô Bá Lục nói “rất trân trọng tấm lòng của các bạn nghệ sỹ và những người đã tích cực hỗ trợ NHP. Với vai trò tác động và truyền cảm hứng, các bạn đã giúp lan toả tinh thần Ngày Hạnh Phúc tới nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội, gián tiếp hỗ trợ NHP hoàn thành tốt mục tiêu thắp sáng niềm vui trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn”.

“Lần đầu tiên ôm một sinh linh bé nhỏ trong tay, Hà thấy mình lớn lên gấp bội. Hàng ngày được lo lắng, chăm sóc, nuôi dưỡng con; được nhìn con khóc con cười, được thấy con lớn lên hàng ngày là niềm hạnh phúc không gì so sánh được.

Làm cha làm mẹ, ai ai cũng muốn con mình được bằng bạn bằng bè, được trọn vẹn những giấc mơ và kỷ niệm thời thơ ấu. Với một số người có điều kiện thì làm việc đó hết sức dễ dàng, nhưng với nhiều người khác thì điều tưởng chừng đơn giản đó lại vượt quá sức của họ.

Chương trình Ngày Hạnh Phúc sẽ chung tay giúp cho những người như vậy, giúp đem lại tình yêu thương, tiếng cười cho các em nhỏ và hạnh phúc trọn vẹn cho những bậc làm cha làm mẹ. Vì vậy, tham gia, góp công góp sức vào Ngày Hạnh Phúc - dù ít hay nhiều - là một việc làm cao quý và ý nghĩa, không cần nghi ngại, không cần mặc cả và không cần thêm bất cứ lý do nào khác nữa” - Ca sỹ Hồ Ngọc Hà phát biểu.

Là một thành viên tham gia Ngày Hạnh Phúc từ những ngày đầu tiên, và sau đó trực tiếp hoạt động ở vai trò triển khai dự án, bạn Lê Thị Tú (nickname Le Na) chia sẻ: Những món quà là những tình yêu cụ thể được trao đi. Nhưng cùng với đó là thông điệp yêu thương gửi đến cả triệu con người mà chúng mình gặp trên phố: hãy dừng lại dù chỉ vài giây để nở một nụ cười, nói với họ vài lời thăm hỏi, nhường cho những người đang gồng gánh trên vai được đi trước, tặng cho họ câu cảm ơn, mua giùm tờ vé số… Chỉ thế thôi, cuộc sống đã nhân ái và đẹp hơn rất nhiều”.

Điểm mới trong chương trình năm nay là không chỉ vận động ủng hộ từ các thành viên trong nhóm, các bạn trẻ của NHP quyết định thiết kế và bán áo thun để lấy kinh phí làm từ thiện.

Bộ 3 hoa hậu Mai Phương Thuý, Khánh My, Ngọc Diễm sẽ tham gia buổi chụp hình quảng bá mẫu áo thun này vào tối ngày 07/09/2011 tại nhà thờ Đức Bà và kêu gọi fanclub của mình mua áo thun ủng hộ chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên, cũng không phải cuối cùng NHP tổ chức Ngày Hạnh Phúc. Nhóm NHP đã thực hiện các chương trình từ thiện dịp năm mới, quốc tế thiếu nhi, giáng sinh, quốc tế phụ nữ 8/3 trải dài từ năm 2008 đến thời điểm hiện tại. Hàng nghìn phần quà đã được phát đi, hàng nghìn nụ cười đã được góp nhặt và chia sẻ.

Blogger Mèo Mun, người sáng lập chương trình cho biết nhóm từ thiện của mình sẽ tiếp tục thực hiện Ngày Hạnh Phúc vào dịp Giáng Sinh 2011 và Tết Nguyên đán sắp tới. Mèo Mun bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được các nghệ sỹ và tình nguyện viên chung tay để chương trình có thể triển khai ở các tỉnh thành trên cả nước chứ không chỉ dừng lại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay.

Nhóm NHP vẫn đang kêu gọi và tiếp nhận quà tặng từ những nguồn thân quen. Các bạn trẻ quan tâm có thể đăng ký làm tình nguyện viên bằng cách truy cập website http://ngayhanhphuc.org hoặc http://facebook.com/ngayhanhphuc.org

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Trưởng nhóm NHP

- Anh Nguyễn Ngọc Long (blogger Mèo Mun)
- Điện thoại 0932.68.79.55
- Email: long@meomun.com
- Facebook: http://facebook.com/nnlong83

Hoặc theo dõi thông tin được liên tục cập nhật trên fanpage của Ngày Hạnh Phúc tại địa chỉ https://www.facebook.com/ngayhanhphuc.org

 

Đỗ Thu Hằng 

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công (07/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo... (15/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo" (26/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
•  Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội (25/06/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh