Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo...
Cập nhật 9/15/2011 5:38:42 PM
Hạnh phúc với nụ cười rạng rỡ trong đêm
Hạnh phúc với nụ cười rạng rỡ trong đêm
Ảnh :MM
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
"Trẻ em đường phố phải sớm vào đời và dễ tiếp cận với các đối tượng xấu, do đó nếu được yêu thương, quan tâm th́ chắc chắn tụi nhỏ sẽ biết làm điều tốt và tránh xa các tệ nạn xă hội." Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ trong Ngày Hạnh Phúc.

40 người nổi tiếng, bao gồm các Hoa hậu, Á hậu, ca sỹ, người mẫu và 300 tình nguyện viên, với 700 phần quà đã tạo nên Ngày Hạnh Phúc cho trẻ em nghèo đường phố tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ thật sự chung niềm hạnh phúc với các em.Chương trình Trung Thu của dự án Ngày Hạnh Phúc đã chính thức khép lại tốt đẹp vào đêm 12.9.2011 tại cả hai địa điểm là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình thiện nguyện xã hội do nhóm Từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) thực hiện trên website http://ngayhanhphuc.org và triển khai offline ngoài đường phố tại 2 địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Báo Thể Thao Ngày Nay là đơn vị bảo trợ thông tin chính thức cho sự kiện lớn này.

Ngày Hạnh Phúc thật sự là một chương trình có tính nhân văn sâu sắc, là mô hình làm từ thiện đáng được biểu dương và nhân rộng ở các địa phương. Hạnh phúc mỉm cười với những đứa trẻ nghèo khó, phải vất vả mưu sinh trên đường phố.

Và chính những người tham gia làm từ thiện cho Ngày Hạnh Phúc cũng cảm nhận được hạnh phúc của những con người biết đem lại ngọn lửa ấm áp yêu thương đến với trẻ em.

Với vai trò Đại sứ nhân ái cho Ngày Hạnh Phúc, hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý cho biết cô rất vui khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, và sẽ làm hết sức để chung tay với các tình nguyện viên hoàn thành mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang ngoài đường; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn.


Hoa hậu Ngọc Hân (ảnh trên) nói: "Điều tôi muốn nhắn gửi đến mọi người đó là tình thương và sự sẻ chia dành cho trẻ em đường phố. Các em cũng cần có tình thương, cần được quan tâm, giúp đỡ hơn là những ánh mắt kì thị mà xã hội thường định kiến với bọn trẻ. Có chăng con em mình được học hành, yêu thương, chăm sóc từ gia đình, nhà trường còn trẻ em đường phố phải sớm vào đời và dễ tiếp cận với các đối tượng xấu, do đó nếu được yêu thương, quan tâm thì chắc chắn tụi nhỏ sẽ biết làm điều tốt và tránh xa các tệ nạn xã hội."

Cố vấn của chương trình, đồng thời là người trực tiếp triển khai Ngày Hạnh Phúc ngoài Hà Nội, nhà báo Ngô Bá Lục nói: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của các bạn nghệ sỹ và những người đã tích cực hỗ trợ Ngày Hạnh Phúc. Với vai trò tác động và truyền cảm hứng, các bạn đã giúp chúng tôi trong việc lan toả tinh thần Ngày Hạnh Phúc tới nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội, gián tiếp hỗ trợ hoàn thành mục tiêu thắp sáng niềm vui trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn”.

Ca sỹ Thanh Thảo cùng toàn bộ học trò của cô ở Thanh Thảo Productions thông báo sẽ huỷ hết các show diễn trong đêm ngày 12/9 để cùng các tình nguyện viên Ngày Hạnh Phúc đi phát quà cho trẻ em đường phố. Họ tự hào khi mặc trên người chiếc áo có logo Ngày Hạnh Phúc.

 

Người thiết kế, tổ chức chương trình Ngày hạnh phúc trong là anh Nguyễn Ngọc Long- blogger Mèo Mun (người mặt áo thun Ngày Hạnh Phúc màu trắng ngồi giữa).

Bằng kiến thức của người làm truyền thông chuyên nghiệp, bằng trái tim của một chàng trai đi lên từ cuộc sống khó khăn, anh Ngọc Long đã tạo nên sức mạnh của những thông điệp yêu thương, thuyết phục sự tham gia tự nguyện của nhiều cá nhân và tổ chức. Nhiều tờ báo, doanh nghiệp truyền thông cùng tham gia đồng hành với Ngầy hạnh phúc.

Website:htpp://ngayhanhphuc.org, nơi hội tụ những tấm lòng yêu trẻ em.

Hiện tại, chương trình Ngày Hạnh Phúc, thông qua diễn đàn ngayhanhphuc.org, đang tìm kiếm ý tưởng và tài trợ, ủng hộ cho các Ngày Hạnh Phúc tiếp theo.

Đỗ Thu Hằng 

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công (07/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo (07/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo" (26/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
•  Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội (25/06/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh