Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Tin trong nước
Liên hoan phim hoạt h́nh Các Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ đă thành công
Cập nhật 11/7/2011 11:15:52 PM
Ban giám khảo trao giải thưởng cho các phim đoạt giải
Ban giám khảo trao giải thưởng cho các phim đoạt giải
Ảnh :DongAnh
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Ngày 6/11/2011 vừa qua, các bạn phóng nhiên nhỏ thuộc ba câu lạc bộ của các tỉnh thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc và Hưng Yên đă tham dự “Liên hoan phim Các câu lạc bộ phóng viên nhỏ” - một buổi tham quan và giao lưu vô cùng thú vị, ư nghĩa tại Khu Trại sáng tác Đại Lải, Vĩnh Phúc. Buổi liên hoan phim đă để lại cho tất cả các bạn những kỉ niệm khó quên..

 
Đến tham gia buổi liên hoan lần này, có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Văn Dững – Trưởng Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và tuyên truyền, chủ nhiệm dự án; ông Tạ Văn tính, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc;  Bà Bùi thị Thu Hiền - Tổ chức cứu trợ trẻ em Save the children, bà Trần Thị Hồng - Viện nghiên cứu dư luận xã hội Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; ông Quách Văn Hiếu – GĐ Nhà Thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc; bà Triệu Thị Việt Hoa – chủ nhiệm Nhà Thiếu nhi Vĩnh Phúc; cô Nguyễn Thị Lan Minh –Trưởng ban truyền thông Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam với rất nhiều các anh chị nhà báo, phóng viên thuộc Báo, Đài PTTH của Hà nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, báo Thiếu niên tiền phong, Truyền hình Gia đình và trẻ em VTV1...đến đưa tìn về chương trình và quan trọng hơn cả là gần 100 bạn nhỏ đến từ các CLB khác nhau.
Mở đầu buổi liên hoan, PGS-TS Nguyễn Văn Dững đã thay mặt ban đại biểu, có đôi lời phát biểu về giá trị của việc thực hiện quyền của trẻ em thông qua chương trình này, bác Dững không những đề cao những gì mà các CLB đã kiên trì thực hiện trong thời gian vừa qua mà còn khuyến khích sự tham gia của trẻ em trong dự án phim lần này.
Về phía CLB, các bạn nhỏ đã có những giây phút giao lưu vô cùng sôi nổi, thú vị thông qua rất nhiều những tiết mục văn nghệ “ngẫu hứng” của các thành viên của từng CLB, qua đó, các thành viên không chỉ xích lại gần gũi với nhau hơn mà còn thể hiện tài năng ca hát nữa.
Tại đây, các bạn nhỏ còn có dịp được  công chiếu những thành phầm phim đầu tay của mình, những tác phẩm này không chỉ được các cô chú chuyên gia đánh giá cao về mặt nội dung mà còn về cả kĩ năng làm phim, vẽ ttranh, lồng tiếng, quay phim... hết sức chuyên nghiệp của các phóng viên nhỏ.
Đại diên cho tiếng nói của ba CLB, bạn Vũ Minh Hiếu thành viên CLB PVN Hà Nội đã có những dòng cảm tưởng vô cùng chân thật về dự án phim lần này, bạn Hiếu nói: “Theo em, chương trình phim chúng em đang thực hiện thật sự rất có ý nghĩa, theo đó, chúng em có thể bày tỏ những mối quan tâm của mình qua cái nhìn của trẻ em, nói lên những suy nghĩ của mình về những vấn đề này. Tuy gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phần lồng tiếng trong qua trình thực hiện, nhưng với em thì, dự án phim này rất thú vị và mang tính thực tế cao”.
Đó không chỉ là lời tâm sự của riêng cá nhân bạn Hiếu mà còn là suy nghĩ chung của tất cả các bạn nhỏ có mặt tại liên hoan phim lần này.
Phần chính cũng như hào hứng nhất của chương trình chính là phần nhận xét, chấm điểm cho bộ phim của các CLB, để công bằng ban giám khảo chính là những ý kiến chung của cả các bạn nhỏ và cô chú chuyên gia về từng bộ phim. Các thành viên và các cô chú phụ trách CLB đã cùng nhau thảo luận về tiêu chí của một phim hoạt hình hay, đề xuất những kiến nghị để việc làm phim về sau được tốt hơn.
Sau những bàn luận sôi nổi thì cuối cùng liên hoan phim đã đưa đến những giải thưởng vô cùng xứng đáng đối với những bộ phim đến tham dự với: ba giải KK dành cho phim: “Con hoang” của CLB Hà Nội,“ Giọt nước mắt màu đỏ” của đoàn Hưng Yên,“Hãy lắng nghe” do CLB Vĩnh Phúc.
Có 1 giải Ba cho bộ phim “Gia đình yêu thương “ của các phóng viên nhỏ Vĩnh Phúc.
Có1 giải Nhì cho bộ phim “Con sẽ đi học” do đoàn Hà Nội thực hiện.
Một giải suất sắc nhất chính là bộ phim “Con giáo viên” của CLB PVN Hưng Yên đã dành được giải Nhất đầy thuyết phục với chủ đề mang tính thời sự cao đó là vấn đề cần chống phân biệt đối xử với trẻ em.
Tuy nhiên dù có dành giải thưởng gì thì tất cả những bộ phim này đều mang tiếng nói chung của trẻ và đều được trân trọng.
Kết thúc buổi liên hoan phim CLB PVN lần thứ nhất, các bạn nhỏ của ba tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã chia tay nhau trong sự nuối tiếc, lưu luyến, nhưng ai nấy đều vui mừng vì gặp được nhiều bạn mới.
 
Tôi mong rằng trong tương lai, sẽ có nhiều hơn những dự án như thế này, sẽ có những liên hoan phim lần thứ hai, thứ ba….để trẻ em có thể nói hết những suy nghĩ của mình.
 
Vũ Ngọc An –  Trường Trung học sở Lê Ngọc Hân –Quận Hai Bà trưng –Hà Nội , thành viên CLBPVN Hà Nội tham dự liên hoan phim.
 
(Lời chú thích của Ban biên tập trang web:
Có nhiều bạn PVN đã được tập huấn về phương pháp viết báo cùng tham dự liên hoan phim này và đều viết tin về liên hoan phim. Ban biên tập chọn tin này để đăng lên với lý do bạn Vũ Ngọc An là người đã gửi tin đến sớm nhất).
 
Vũ Ngọc An Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân - CLB PVN Hà Nội

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Hai PVN Hà Nội được tập huấn về quyền trẻ em ở Srilanca (20/04/2012)
•  Những đứa trẻ mắc bệnh lạ ở Đà Bắc (Ḥa B́nh) (08/11/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo... (15/09/2011)
•  Ngày Hạnh Phúc: 40 nghệ sỹ chung tay làm Tết Trung thu cho trẻ em nghèo (07/09/2011)
•  Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đă hoàn thành 2 phim hoạt h́nh (30/08/2011)
•  Hội BVQTE: Tổ chức "Trung thu kết nối yêu thương hướng về biển đảo" (26/08/2011)
•  CLB Phóng viên nhỏ NTN Hưng Yên: Cùng thử sức làm phim hoạt h́nh (20/07/2011)
•  Phóng Viên Nhỏ Hà Nội học làm phim Hoạt H́nh (17/07/2011)
•  Một chương tŕnh mùa hè nhiều ư nghĩa (16/07/2011)
•  Câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà Nội đến thăm ṭa soạn báo TNTP Hà Nội (25/06/2011)
Tiếng hát trẻ em thiệt tḥi!

Trong hai ngày 14 và 15/1/2006, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội đă diễn ra Liên hoan nghệ thuật trẻ em thiệt tḥi lần thứ VII. Tham gia liên hoan có 22 trường học và trung tâm nuôi dạy trẻ trong cả nước.
Đây là hoạt động được diễn ra hai năm một lần do UBDSGD Trẻ em Hà Nội, Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật cùng Cung Thiếu Nhi Hà Nội và Đài truyền h́nh Việt Nam phối hợp tổ chức.
                               
Tin và ảnh: Hoàng Thu Oanh 
Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội
Một cách yêu Hà Nội
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Phóng viên nhỏ thăm ṭa soạn báo Hưng Yên
Trường THCS Lê Lợi (Hưng Yên):Giao lưu văn nghệ "Tiếng hát v́ trẻ em thiệt tḥi"
"Cùng hành động v́ trẻ tự kỷ" ngày 2/4/2011
Đại sứ quán Thụy Điển mở cuộc thi trẻ em viết
Hà Nội có nhiều học sinh đoạt giải quốc gia nhất
Người Australia giúp trẻ Việt phẫu thuật nụ cười
Trẻ em nghèo buôn Ea Măp được tặng học bổng
Siết chặt quản lư mầm non tư thục
Hiệu trưởng mua dâm học tṛ lănh án 9 năm tù
Ngày hạnh phúc cho phụ nữ và em gái hoàn cảnh khó khăn
Thành lập Khoa tim trẻ em - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Hội thi tṛ chơi dân gian dành cho trẻ em ở Ḥa B́nh