Tổng biên tập
PGS TS NGUYỄN VĂN DỮNG
 
Tổng thư kư toà soạn
1. TS ĐỖ THỊ THU HẰNG
2. TS NGUYỄN NGỌC OANH
 
Với sự tham gia của
Nhóm t́nh nguyện viên là giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Báo in, Phát thanh, Truyền h́nh, Báo mạng điện tử, thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 
Mọi thông tin, ư kiến và bài viết xin gửi về
Website Báo chí với Trẻ em.
Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam
E-mail: foj_ajc@yahoo.com
Trang nhất > Khoa Báo chí / FoJ
Khoa Báo chí thắng giải VACI 2013
Cập nhật 8/10/2013 12:36:35 AM
Các thành viên tham gia thiết kế đề án thắng giải.
Các thành viên tham gia thiết kế đề án thắng giải.
Gửi cho bạn bè
In trang này
In bài này
Ư kiến của bạn
Ngày 12/6/2013, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng thế giới đă trao giải cuộc thi "Sáng kiến pḥng chống tham nhũng 2013" cho đề án "Nâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp của sinh viên báo chí trong điều tra chống tham nhũng" cho Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi và đã đã đoạt giải, đề án: "Nâng cao kiến thức và kỹ năng tác nghiệp của sinh viên báo chí trong điều tra phòng chống tham nhũng" do Khoa Báo chí chủ trì nhằm Mục tiêu:Trang bị kiến thức, kỹ năng tác nghiệp và xây dựng môi trường đào tạo thích hợp cho sinh viên báo chí tiếp cận, học tập, thực hành kiến thức và kỹ năng báo chí điều tra phòng chống tham nhũng. Đưa điều tra phòng chống tham nhũng vào chương trình giảng dạy cử nhân báo chí.ây là cuộc thi được tổ chức hai năm một lần nhằm lựa chọn những sáng kiến phòng chống tham nhũng trong cộng đồng để tài trợ thực hiện. Năm nay, cuộc thi thu hút 130 đề án từ khắp cả nước tham dự.

Các kết quả mong đợi của đề án là:

1. Xây dựng được Câu lạc bộ báo chí điều tra FOJ (Khoa Báo chí), sau 1 năm thực hiện đề án, 100% thành viên được tập huấn chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng điều tra phòng chống tham nhũng, được chỉ dẫn, tham gia các nhóm thực hành tác nghiệp điều tra bởi các nhà báo giỏi đang làm việc ở cơ quan báo chí.

2. Tổ chức được khoảng 1.000 sinh viên và 100% sinh viên các lớp thuộc khoa Báo chí đến dự triển lãm Bộ sưu tập tác phẩm báo chí điều tra FOJ’s Collections, phân tích, đánh giá tác phẩm.

3. 100 % sinh viên các lớp được thử nghiệm giảng dạy lồng ghép và tham gia Câu lạc bộ FOJ hiểu được vai trò của báo chí và nhà báo điều tra trong phòng chống tham nhũng. Có bộ tài liệu giảng dạy về báo chí điều tra phòng chống tham nhũng được giảng dạy thử nghiệm ở 3 môn học tại Khoa báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

4. Có 80 đến 100 nhà báo điều tra và các cơ quan báo chí biết đến Đề án, chia sẻ ý kiến, cam kết đồng thuận, hỗ trợ cho hoạt động dự án. Có 5 - 10 nhà báo trong đội ngũ giảng viên mời và giảng viên tình nguyện tiếp tục tham gia thỉnh giảng tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

5. Đối với cộng đồng:

 

- Đăng tải các tin bài về Đề án, về báo chí điều tra phòng chống tham nhũng, bộ sưu tập, các chủ đề thảo luận… trên website của Khoa Báo chí, website của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

- Đăng tải một số tin bài liên quan trên các kênh truyền thông khác (báo in, báo điện tử, trang tin, Facebook…) nhằm lan tỏa thông tin và hiệu quả của báo chí điều tra phòng chống tham nhũng cũng như của đề án.

 

Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 40 đề án vào vòng Chung khảo.

Trong hai ngày 11 và 12/6, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức vòng Chung khảo để các đề án thuyết trình và triển lãm tại Khách sạn Deawoo Hà Nội. Ban Giám khảo gồm các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế, xã hội trong và ngoài nước đã làm việc nghiêm túc, đầy tính phản biện và chắt lọc để lựa chọn ra 24 đề án đoạt giải. Các đề án đoạt giải sẽ nhận được tài trợ 300 triệu đồng / mỗi đề án trong vòng một năm để thực thi các hoạt động được đề xuất trong sáng kiến.

 

TS Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Trưởng Khoa Báo chí, Chủ nhiệm đề án

Ư kiến phản hồi
Tên người gửi:
Email:
Địa chỉ:
Nội dung  :
Mă bảo vệ : Verify Code
 


Các tin khác
•  Khóa học PR khai giảng 24/9/2011 (30/08/2011)
•  Khonggiantre.com: phong cách trẻ, cho giới trẻ (23/03/2011)
•  Giới thiệu Khoa Báo chí - FoJ (22/03/2011)
•  Áo dài ngày ra trường - yêu thương tha thiết Báo in 26 (22/03/2011)
•  Khoa Báo chí - Cơ sở đào tạo sau đại học chuyên ngành báo chí (22/03/2011)
•  Liên lục mở các khóa đào tạo kỹ năng báo chí và PR (21/03/2011)
•  Sách chuyên khảo: PR - công cụ phát triển báo chí (21/03/2011)
•  Giáo tŕnh Kỹ thuật và tạo h́nh nhiếp ảnh (21/03/2011)
Mời tham gia cuộc thi "Tôi yêu nghề báo"
Những loại thông tin được ưu tiên đăng tải
Hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản của website
Gửi tác phẩm báo chí
Địa chỉ liên hệ : Website Báo chí với Trẻ em