Những thói quen khi quan hệ dễ dẫn tới vô sinh

Những thói quen khi quan hệ dễ dẫn tới vô sinh

Tỷ lê vô sinh những năm gần đây tăng ở mức báo động 7,3% nguyên nhân gây ra bệnh cũng ngày càng nhiều. Một phần lớn trong đó là do thiếu kiến thức khi quan hệ khiến cơ thể bị tổn thương lâu dần gây ra vô sinh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những thói quen cần tránh khi quan hệ nhé.

Làm chuyện ấy quá liên tục

Thói quen yêu quá thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược nó có thể gây ra nhiều tác hại như hoa mắt, thiếu khí, chóng mặt, mệt mỏi và suy kiệt sức khỏe, suy giảm về trí tuệ. Cùng với việc suy giảm sức khỏe yêu quá nhiều còn có thể dẫn tới tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm ở nam giới, viêm nhiễm âm đạo ở nữ giới.

Bên cạnh đó việc cọ xát thường xuyên khiến cô bé bị tổn thương làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Đây là những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai giới nếu tái phát thường xuyên làm tăng nguy cơ vô sinh.

Những thói quen khi quan hệ dễ dẫn tới vô sinh

Dùng gel bôi trơn thường xuyên

Dùng gel được xem là giải pháp hiệu quả đối với những cô bé khô hạn quá mức, tuy nhiên sản phẩm hỗ trợ này cũng có những tác dụng phụ và không thích hợp với các cặp đôi đang mong muốn có thai bởi thành phần nhớt dính trong gel đồng hóa tinh trùng. Làm cho tinh trùng khó đến được trứng hơn từ đó gây vô sinh.

Người phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung không nên dùng gel vì có thể gây kích thích, bỏng rát gây tổn thương trong môi trường âm đạo làm giảm khả năng sinh sản. Lam dụng gel có thể làm cô bé giảm cơ chế tự bôi trơn điều này có thể kéo theo hệ quả làm giảm hưng phấn làm giảm chất lượng sinh hoạt vợ chồng. Chưa kể các loại gel bôi trơ giả, chất lượng kém nhập khẩu vào thị trường do vậy nên hạn chế sử dụng các chất hỗ trợ này nếu không muốn tăng nguy cơ vô sinh ở cả hai giới.

Làm chuyện ấy quá lâu, không xuất binh

Yêu kéo dài cố nín nhịn không xuất binh sẽ khiến tinh trùng buộc phải đi theo một con đường khác một vài trường hợp chúng sẽ ngược dòng lên trên chui vào bàng quang gây nên hiện tượng xuất tinh ngược. Lâu dần hình thành phản xạ có điều kiện dẫn tới vô sinh.

Ngoài ra việc thường xuyên nín nhịn thường xuyên dẫn tới các phản ứng sinh lý chức năng vỏ đại não rối loạn, chức năng phóng binh bị ức chế lâu dần sẽ rất khó xuất tinh. Sinh hoạt vợ chồng quà dài sẽ gây cảm giác mệt mỏi mất hứng thú sợ hãi mỗi khi yêu.

Không bảo vệ cô bé, cậu bé khi yêu

Không sử dung các biện pháp an toàn sẽ làm gia tăng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu không chữa trị sớm có thể gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm nhiễm cơ quan sinh sản gây vô sinh. Một số bệnh dẫn tới ung thư hoặc tử vong nếu không được điều  trị.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *