Trại hè Bagico lần thứ 3 : Thành công và ý nghĩa

Sau gần hai tháng tổ chức, với rất nhiều hoạt động lành mạnh và bổ ích cho các em tham gia, cuối cùng trại hè Bagico lần thứ 3 cũng đã khép lại với buổi lễ tổng kết vào ngày 17/7/2011 vừa rồi tại Hội trường Ủy ban nhân dân Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trại hè Bagico lần thứ 3 được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ, phát huy công tác xã hội hóa giáo dục giữa Nhà trường – gia đình và cộng đồng cùng chung tay vì thế hệ măng non của quê hương đất nước. Không những vậy, trại hè năm nay cònđược sự phối hợp chặt chẽ của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nên các em tham gia đều được biết đến quyền trẻ em, biết được bổn phận của mình trong việc quyền trẻ em với bảo vệ môi trường và bảo tồn di sản văn hóa thế giới.

Điều đặc biệt là đến với buổi lễ tổng kết này, có bác Thân Văn Khoa – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang, bác Nguyễn Sĩ Cầm – phó giám đốc Sở Văn hóa -thể thao,và du lịch Tỉnh Bắc Giang , Bác Dương Thị Lợi –Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Tỉnh Bắc Giang cùng rất nhiều các lãnh đạo các ban ngành khác của tỉnh cũng về dự. Cùng tham gia ngày Hội này còn có Cô Nguyễn Thị Lan Minh –Trưởng ban truyền thông và vận động nguồn lực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt nam , các anh chị thành viên Câu lạc bộ kết nối trẻ em , các bạn đại diện câu lạc bộ phóng viên nhỏ Hà Nội .

Anh Giáp Văn Việt, bí thư Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bagico đã thay mặt ban tổ chức lên báo cáo tổng kết về trại hè. Trong bài phát biểu của mình, Anh đã nêu những thuận lợi, khó khăn, những mặt tồn tại trong khi tổ chức và kết quả đạt được trong trại hè như tổ chức các lớp dân ca quan họ, tổ chức đi thực tế để tìm hiểu về dân ca quan họ, tiến hành hội thi hát dân ca với chủ đề:” Tự hào quan họ quê em” và đặc biệt là sự tham gia tích cực của các em với chương trình Trâu đất kết nối yêu thương – rực sáng ngọn lửa Aflatoun”do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt nam phát động.

Với những thành tích và kết quả xuất sắc như vậy nên về phía tỉnh Bắc Giang cũng rất hài lòng vì đã có một sân chơi bổ ích cho trẻ em. Chính vì thế nên bác Nguyễn Văn Kiệm – Huyện ủy viên- phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã lên phát biểu, nhận xét về trại hè đã để lại dâu ấn tốt đẹp trong lòng trẻ em và nhân dân địa phương.

Nhưng điều quan trọng hơn cả là người đã có ý tưởng sáng lập ra trại hè, với tấm lòng tri ân con người nơi quê hương Việt Yên, bà Nguyễn Thị Thành Thực, giám đốc công ty cổ phần Bagico chia sẻ: mình cũng đã từng là một đứa trẻ, cũng trải qua thời thơ ấu tuy còn nhiều khó khăn nhưng tràn ngập niềm vui và sự quan tâm của cộng đồng, nhưng với tình trạng hiện nay thì các em nhỏ đang phải sống trong một môi trường pha tạp về văn hóa, ít sân chơi bổ ích, ít sự quan tâm đến quyền được giải trí của các em hơn nên sẽ dễ dẫn đến việc các em tìm đến những trò chơi giải trí không lành mạnh như game online, vũ trường,…. Chính vì nỗi trăn trở như vậy nên bà đã quyết định tổ chức trại hè để như một việc làm tích cực góp phần tạo cho các em một sân chơi bổ ích và lành mạnh trong dịp hè. Đồng thời bà cũng mong muốn rằng các cơ quan, tổ chức khác cũng chung tay xây dựng những sân chơi như vậy cho trẻ em.

Và cũng có một điều quan trọng không kém đó là phản hồi từ phía các em tham gia. Bởi có vậy thì ban tổ chức trại hè mới biết được nguyện vọng của các em, những điểm được và chưa được để trại hè thành công hơn. Thay mặt cho các em tham gia trại hè, bạn Nguyễn Thị Minh Huế lên phát biểu cảm tưởng của mình, bạn rất tích cực và vui sướng khi được tham gia trại hè lần này. Không những thế, các bạn còn gọi đây là ngôi nhà chung cho tất cả các bạn ấy đấy.

Dưới đây là một số tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn tại lễ Tổng kết:

Và cuối cùng thì giây phút trao giải dành cho các em tham gia vào hội thi hát quan họ :”Tự hào quan họ quê em” cũng đã đến. Đây có thể nói là cách trao giải đặc biệt vì nó lồng cùng với lễ tổng kết nên bạn nào đạt giải sẽ cảm thấy ý nghĩa vô cùng. Với 26 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ hơn 80 tiết mục dự thi, thật khó để ban tổ chức chọn ra những tiết mục nào xuất sắc hơn. Nhưng rồi cuối cùng thì kết quả cũng đã có, ban tổ chức đã sáng suốt chọn được:

_ 5 tiết mục đạt giải A : Hoàng Đại Dương (Vân Trung); Nguyễn Hồng Nhung (Ninh Sơn; Nguyễn Anh Tuấn (Ninh Sơn); Nguyễn Ngọc Oanh (Việt Tiến) và tam ca Trần Hà Trang, Phạm Bích Nga, Tạ Thị Hằng.

_ 8 tiết mục đạt giải B : Lê Thùy Linh (Ngọc Sơn – Hiệp Hòa); Song ca Hoàng Đại Dương; Vũ Văn Hòa (Vân Trung); Nguyễn Minh Nguyệt (Ninh Sơn); song ca Vũ Thị Nga; Hoàng Khánh Hòa (Vân Trung); Nguyễn Thị Hằng (Ninh Sơn); Phạm Bích Nga (Bích Động), Trần Hà Trang (Quảng Minh), Tạ Thị Hằng (Quảng Minh).

6 tiết mục đạt giải C : Nguyễn Thị Chuyển (Ninh Sơn); Tốp ca : Phạm Bích Nga (Bích Động), Trần Hà Trang (Quảng Minh), Tạ Thị Hằng (Quảng Minh), Doãn Thị Nga (Ninh Sơn), Nguyễn Như Quỳnh (Bích Động), Nguyễn Hải Yến (Việt Tiến), Tuấn Thị Hiền (Bích Động), Nguyễn Ngọc Huyền (Bích Động); Đào Tú Linh (Bích Sơn); Tạ Thị Huyền Ngọc (Quảng Minh); Nguyễn Thị Lan (Ninh Sơn); Song ca : Nguyễn Ngọc Huyền (Bích Động), Ngô Hoài Nhung (Minh Đức).

_ 1 tiết mục đạt giải đặc biệt (dành cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn tự tin đến với cuộc thi ) : Ngô Thị Hiền (Bích Sơn)

_ 1 tiết mục đạt giải triển vọng : Nguyễn Lan Anh (Ninh Sơn).

Như vậy là lễ tổng kết đã kết thúc trong niềm vui và hạnh phúc của các bạn nhận giải. Có thể nói, trại hè Bagico lần thứ 3 đã đạt được rất nhiều những kết quả đáng kể. Là một trại hè với mục đích ý nghĩa, đào tạo được các em hát quan họ để góp phần bảo tồn một di sản văn hóa thế giới, nhưng đặc biệt hơn đây còn là một sân chơi rất lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho nhu cầu giải trí của trẻ em. Và nhìn chung, trong một môi trường ngày càng ít sân chơi cho trẻ em như hiện nay thì việc tổ chức những trại hè như Bagico quả là cần thiết, đúng lúc và đúng thời điểm.

Vũ Minh Hiếu – CLB Phóng Viên Nhỏ Hà Nội

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *