Lễ ra mắt CLB phóng viên nhỏ Hà Nội

8h ngày 28/5/2011, tại Nhà Văn hóa học sinh – sinh viên (Hà Nội), lễ ra mắt CLB Phóng viên nhỏ được tổ chức một cách thân thiện và cởi mở thu hút sự tham dự của gần 40 thành viên nhỏ của CLB và nhiều giáo viên, phụ huynh, khách mời tham dự.

Sự ra đời của CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội nằm trong dự án hợp tác “ Báo chí với Quyền trẻ em”giữa Viện nghiên cứu dư luận xã hội-Ban tuyên giáo Trung ương Đảng, Khoa Báo chí – Học viện Báo chí – Tuyên truyền và tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam . Dự án thí điểm tại 3 tỉnh Hưng Yên , Vĩnh Phúc Và Thành phố Hà Nội .

Tại Hà nội, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Giáo dục đào tạo, Thành Đoàn , Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Học viện báo chí tuyên truyền đã và sẽ triển khai một số hoạt động như :tổ chức ra mắt câu lạc bộ Phóng viên nhỏ , tập huấn Công ước quốc tế quyền trẻ em , tập huấn nghiệp vụ viết báo và làm phim hoạt hình cho trẻ em, tập huấn cho các nhà báo chuyên nghiệp về quyền trẻ em và đạo đức nhà báo viết về trẻ em, Phát động Giải báo chí Quyền trẻ em.

Sự ra đời của câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Hà nội nhằm mục tiêu Bảo vệ Quyền trẻ em , thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trên lĩnh vực truyền thông Vì Quyền trẻ em Câu lạc bộ PVN sẽ giúp các em có kĩ năng và tạo cơ hội để các em có thể nói lên tiếng nói của mình trong quá trình thực thi quyền trẻ em tại gia đình , nhà trường và cộng đồng ..

CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội thu hút sự tham gia của các em học sinh thuộc 6 trường trên địa bàn Hà Nội bao gồm trường THCS Xã Đàn, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Chu Văn An, THCS Lê Ngọc Hân, THCS Ngô Sĩ Liên và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của quận Ba Đình. Các em là những học sinh thích tham gia Hoạt động xã hội , là những cán bộ chỉ huy đội , là những em nhỏ có năng khiếu và mong muốn được viết báo, nói lên tiếng nói của bạn bè cùng lứa tuổi , phản ánh cuộc sống xung quanh trước những vấn đề mà các em quan tâm trong gia đình, nhà trường và ngoài cộng đồng nơi các em sinh sống.

Các em sẽ trải qua kỳ tập huấn kéo dài 4 đợt trong đó đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 28,29/5/2011 các em đã được biết về Công ước quốc tế về Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em do các giảng viên là những nhà báo chuyên nghiệp , các chuyên gia làm việc về trẻ em là nhà báo Nguyễn Thị Lan Minh – Trưởng ban Truyền thông Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng – Tiến sĩ Báo chí, Giảng viên Khoa báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền giảng dạy.

Sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các thành viên CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội trong tất cả các hoạt động giao lưu, thảo luận, làm bài tập tình huống và các trò chơi tìm hiểu Công ước quốc tế về Quyền trẻ em đã mang lại sự thành công tốt đẹp cho đợt tập huấn thứ nhất. Hầu hết các em đều hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và bổn phận của trẻ em trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để giúp trẻ em nói lên tiếng nói của mình với người thân, thầy cô và mọi người để nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đúng như Công ước quy định.

Các thành viên CLB Phóng viên nhỏ Hà Nội sẽ còn trải qua 3 đợt tập huấn nữa được tổ chức trong tháng 6. Thông qua các đợt tập huấn này, các giảng viên sẽ dạy các em những kỹ năng trở thành một phóng viên nhỏ như kỹ năng viết bài, kỹ năng trình bày, kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng làm phim hoạt hình. Những bài viết, ý kiến đóng góp hay và có ích cho trẻ em của các thành viên CLB sẽ được đăng trên các tờ báo, tạp chí, website dành cho trẻ em. Đây sẽ là động lực để giúp các em khẳng định tiếng nói của bản thân, điều đó cũng có nghĩa là Quyền tham gia của các em đã được thực hiện trong cuộc sống.

Sinh viên K28 – Thông tin đối ngoại

Khoa Quan hệ quốc tế

Học viện báo chí và Tuyên truyền

Lê Thương Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thang thuốc của YHCT Tâm Minh Đường được bào chế dựa trên các bài thuốc cổ phương quy định trong Dược Điển Việt Nam 5. Các bài thuốc được lưu hành nội bộ chỉ sử dụng cho bệnh nhân của nhà thuốc. Cmvn.org.vn là trang thông tin nội bộ của các y, bác sĩ của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường. Nội dung trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.