Ngày Hạnh Phúc: không chỉ cho trẻ em nghèo…

“Trẻ em đường phố phải sớm vào đời và dễ tiếp cận với các đối tượng xấu, do đó nếu được yêu thương, quan tâm thì chắc chắn tụi nhỏ sẽ biết làm điều tốt và tránh xa các tệ nạn xã hội.” Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ trong Ngày Hạnh Phúc.

40 người nổi tiếng, bao gồm các Hoa hậu, Á hậu, ca sỹ, người mẫu và 300 tình nguyện viên, với 700 phần quà đã tạo nên Ngày Hạnh Phúc cho trẻ em nghèo đường phố tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ thật sự chung niềm hạnh phúc với các em.Chương trình Trung Thu của dự án Ngày Hạnh Phúc đã chính thức khép lại tốt đẹp vào đêm 12.9.2011 tại cả hai địa điểm là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình thiện nguyện xã hội do nhóm Từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) thực hiện trên website http://ngayhanhphuc.org và triển khai offline ngoài đường phố tại 2 địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Báo Thể Thao Ngày Nay là đơn vị bảo trợ thông tin chính thức cho sự kiện lớn này.

Ngày Hạnh Phúc thật sự là một chương trình có tính nhân văn sâu sắc, là mô hình làm từ thiện đáng được biểu dương và nhân rộng ở các địa phương. Hạnh phúc mỉm cười với những đứa trẻ nghèo khó, phải vất vả mưu sinh trên đường phố.

Và chính những người tham gia làm từ thiện cho Ngày Hạnh Phúc cũng cảm nhận được hạnh phúc của những con người biết đem lại ngọn lửa ấm áp yêu thương đến với trẻ em.

Với vai trò Đại sứ nhân ái cho Ngày Hạnh Phúc, hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý cho biết cô rất vui khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, và sẽ làm hết sức để chung tay với các tình nguyện viên hoàn thành mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang ngoài đường; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn.

Hoa hậu Ngọc Hân (ảnh trên) nói: “Điều tôi muốn nhắn gửi đến mọi người đó là tình thương và sự sẻ chia dành cho trẻ em đường phố. Các em cũng cần có tình thương, cần được quan tâm, giúp đỡ hơn là những ánh mắt kì thị mà xã hội thường định kiến với bọn trẻ. Có chăng con em mình được học hành, yêu thương, chăm sóc từ gia đình, nhà trường còn trẻ em đường phố phải sớm vào đời và dễ tiếp cận với các đối tượng xấu, do đó nếu được yêu thương, quan tâm thì chắc chắn tụi nhỏ sẽ biết làm điều tốt và tránh xa các tệ nạn xã hội.”

Cố vấn của chương trình, đồng thời là người trực tiếp triển khai Ngày Hạnh Phúc ngoài Hà Nội, nhà báo Ngô Bá Lục nói: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của các bạn nghệ sỹ và những người đã tích cực hỗ trợ Ngày Hạnh Phúc. Với vai trò tác động và truyền cảm hứng, các bạn đã giúp chúng tôi trong việc lan toả tinh thần Ngày Hạnh Phúc tới nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội, gián tiếp hỗ trợ hoàn thành mục tiêu thắp sáng niềm vui trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn”.

Ca sỹ Thanh Thảo cùng toàn bộ học trò của cô ở Thanh Thảo Productions thông báo sẽ huỷ hết các show diễn trong đêm ngày 12/9 để cùng các tình nguyện viên Ngày Hạnh Phúc đi phát quà cho trẻ em đường phố. Họ tự hào khi mặc trên người chiếc áo có logo Ngày Hạnh Phúc.

Người thiết kế, tổ chức chương trình Ngày hạnh phúc trong là anh Nguyễn Ngọc Long- blogger Mèo Mun (người mặt áo thun Ngày Hạnh Phúc màu trắng ngồi giữa).

Bằng kiến thức của người làm truyền thông chuyên nghiệp, bằng trái tim của một chàng trai đi lên từ cuộc sống khó khăn, anh Ngọc Long đã tạo nên sức mạnh của những thông điệp yêu thương, thuyết phục sự tham gia tự nguyện của nhiều cá nhân và tổ chức. Nhiều tờ báo, doanh nghiệp truyền thông cùng tham gia đồng hành với Ngầy hạnh phúc.

Website:htpp://ngayhanhphuc.org, nơi hội tụ những tấm lòng yêu trẻ em.

Hiện tại, chương trình Ngày Hạnh Phúc, thông qua diễn đàn ngayhanhphuc.org, đang tìm kiếm ý tưởng và tài trợ, ủng hộ cho các Ngày Hạnh Phúc tiếp theo.

Đỗ Thu Hằng

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thang thuốc của YHCT TMĐ được bào chế dựa trên các bài thuốc cổ phương quy định trong Dược Điển Việt Nam 5. Các bài thuốc được lưu hành nội bộ chỉ sử dụng cho bệnh nhân của nhà thuốc. Cmvn.org.vn là trang thông tin nội bộ của các y, bác sĩ của phòng chẩn trị YHCT TMĐ. Nội dung trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.