Phóng viên nhỏ Vĩnh phúc đã hoàn thành 2 phim hoạt hình

Ngày 3-8 sau nhiều mong đợi, chúng tôi được tham gia đợt tập huấn làm phim hoạt hình. Khóa tập huấn này được chia làm 2 đợt.

Đợt 1 vào ngày 3-5/8 trong 3 ngày tập huấn này, chúng tôi cảm thấy rất vui và thích thú.

Đầu tiên chúng tôi được các giảng viên cho xem các phim của các CLB Phóng viên nhỏ ở các tỉnh khác đã làm, xem xong chúng tôi được chia làm 2 nhóm để thảo luận tìm ra chủ đề để làm phim. Nhóm thảo luận rất căng thẳng chủ đề nào cũng hay nhưng chúng tôi chỉ chọn một chủ đề.

Cuối cùng thì chúng tôi đã chọn được một chủ đề hay nhất. Sau khi tìm xong chủ đề chúng tôi viết thành một kịch bản, ban đầu chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì ai cũng đưa ra nhiều ý kiến hay và bảo vệ ý kkieens của mình.

Nhưng nhờ có sự hướng dẫn của các giảng viên cuối cùng kịch bản cũng được hòan thành. Bước tiếp theo chúng tôi chia ra thành 3 nhóm: Nhóm vẽ, nhóm lồng tiếng, nhóm quay phim, sau khi chia xong chúng tôi bắt tay vào công việc, ai cũng hăng hái làm việc, công việc ban đầu tưởng là khó khăn nhưng về sau ai cũng thích.

Đợt 2 từ ngày 19-21/8, chúng tôi tiếp tục hòan thành bộ phim của mình, sau khi vẽ xong chúng tôi chuyển sang bước tiếp theo là quay phim. Công việc này rất thú vị, mặc dù chúng tôi đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần, tôi tưởng rằng các bạn sẽ không hoàn thành được. Nhưng tôi đã lầm, lúc đầu thì gặp rất nhiều khó khăn nhưng sau thì các bạn đã khắc phục được và đã hoàn thành xong bộ phim. Việc cuối cùng của chúng tôi là lồng tiếng. Công việc này không phải ai cũng làm được, chúng tôi đã phải thử đi thử lại mới xong.

Các bạn trong CLB ai cũng nói rằng “Đây thật sự là một sân chơi bổ ích, đến đây tớ thực sự rất vui. Tớ muốn sẽ được tham gia nhiều buổi tập huấn như thế này.”

Sau 6 ngày làm việc miệt mài, cuối cùng thì cả 2 nhóm chúng tôi đã làm xong 2 bộ phim: “Gia đình yêu thương”, “Hãy lắng nghe”.

Phát huy kết quả đã đạt được, hai nhóm dự định làm tiếp một phim nữa. Một kịch bản khác cũng được cả hai nhóm hoàn thành và tiến hành vẽ tranh, chỉ tiếc là phần quay phim chưa hoàn thành hết mà mới xong được phần cơ bản. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục hoàn thành trong thời gian sinh hạt câu lạc bộ sắp tới

Tôi mong rằng qua 2 bộ phim của chúng tôi sẽ phản ánh được phần nào tiếng nói của trẻ em. Tôi mong rằng mọi người hãy quan tâm, lắng nghe tiếng nói của trẻ em.

Bùi Thị Ánh CLB PVN Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Phúc

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các thang thuốc của YHCT TMĐ được bào chế dựa trên các bài thuốc cổ phương quy định trong Dược Điển Việt Nam 5. Các bài thuốc được lưu hành nội bộ chỉ sử dụng cho bệnh nhân của nhà thuốc. Cmvn.org.vn là trang thông tin nội bộ của các y, bác sĩ của phòng chẩn trị YHCT TMĐ. Nội dung trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.